Khẩn trương hướng dẫn doanh nghiệp tự xét nghiệm COVID-19
![]() |
Ảnh minh họa |
Báo Điện tử Vnexpress ngày 21/9/2021 có phản ánh thông tin: Việc phục hồi sản xuất của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng do thiếu lao động trầm trọng và việc yêu cầu xét nghiệm mỗi nơi mỗi khác đang làm khó doanh nghiệp. Nghị quyết số 105/NQ-CP của Chính phủ đã cho phép doanh nghiệp được tự test COVID-19, tự chịu trách nhiệm, nhưng đến nay Bộ Y tế vẫn chưa ban hành hướng dẫn doanh nghiệp.
Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn doanh nghiệp tự thực hiện xét nghiệm và tự chịu trách nhiệm để doanh nghiệp chủ động trong hoạt động sản xuất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.
Không cần xét nghiệm Covid-19 đối với người lao động đã tiêm 2 mũi vắc xin Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, người lao động đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 đã qua 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng không cần xét nghiệm. |
P.V
-
Siết chặt ưu đãi thuế trong tài trợ khoa học công nghệ
-
Quốc hội thông qua Luật Quản lý và Đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Mở rộng quyền tự chủ cho DNNN
-
Hôm nay (14/6), Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Quản lý và Đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp
-
Người dân, doanh nghiệp tiếp tục dùng giấy tờ cũ sau sáp nhập
-
Nghị quyết 68 và kỳ vọng về một kỷ nguyên bứt phá của doanh nghiệp niêm yết
-
Tin tức kinh tế ngày 14/6: Áp thuế suất ưu đãi 10% với tất cả loại hình báo chí
-
Những sự kiện nổi bật trên Thị trường Năng lượng Quốc tế tuần từ 9/6 - 14/6
-
Quốc hội thông qua Luật Hóa chất (sửa đổi): Thúc đẩy phát triển ngành theo hướng xanh và an toàn
-
Siết chặt ưu đãi thuế trong tài trợ khoa học công nghệ
-
Quốc hội thông qua Luật Công nghiệp công nghệ số: Nhiều ưu đãi thu hút nhân lực chất lượng cao