iPhone XR "cháy hàng", khách Việt vẫn không quan tâm vì đắt

16:36 | 24/10/2018

|
 iPhone XR được cho là cháy hàng sau đợt mở đặt hàng đầu tiên vào ngày 19/10. Tuy nhiên, ở Việt Nam, lượng người quan tâm đến sản phẩm này vô cùng ít.
iphone xr chay hang khach viet van khong quan tam vi dat

iPhone XR

Theo thông tin từ Apple, ngay sau ngày mở đặt hàng từ 19/10, số lượng iPhone XR mới nhất của hãng đã hết sạch trong kho và để có thể đặt mua sản phẩm này, người dùng phải chờ đến tháng 11 mới có máy để nhận. Đây thực sự là thông tin khá tốt cho Apple nhưng số lượng cụ thể mà hãng bán ra đợt đầu vẫn giữ kín, chưa được tiết lộ.

Tại Việt Nam, nhiều đơn vị bán lẻ hàng xách tay cũng cho biết, ngay trong ngày mở bán 26/10, những mẫu iPhone XR cũng sẽ cập bến Việt Nam. Số lượng máy ban đầu nhập về được cho là ít và giá không hề dễ chịu chút nào.

Một hệ thống ở TPHCM cho biết, giá bán cho phiên bản 64 GB có thể đạt mức 26 triệu đồng và thậm chí phiên bản 256 GB có giá lên đến 30 triệu đồng. Đây thực sự là một mức giá quá cao và mức tiền đó có thể mua được iPhone XS và iPhone X.

iphone xr chay hang khach viet van khong quan tam vi dat

Từ trái sang: iPhone XR, XS, XS Max

Cụ thể một phiên bản iPhone XS xách tay hiện có giá 26,6 triệu đồng, iPhone X chạm mức 22,5 triệu đồng nhưng sở hữu tính năng cao cấp hơn, chất liệu hoàn thiện tốt hơn và màn hình nét hơn nhiều. Do đó nhiều cửa hàng cho biết họ sẽ không kì vọng quá nhiều vào sản phẩm này khi đặt chân đến Việt Nam.

Một hệ thống cho biết, thực tế vẫn có người đến hỏi thử về sản phẩm này nhưng khi nghe mức giá dự kiến hầu như ai cũng lắc đầu. Nhiều người dùng cứ nghĩ nó sẽ chạm mức dưới 20 triệu đồng nhưng nếu trên thì mua iPhone X sẽ tốt hơn.

"Phiên bản XR chỉ dùng màn hình LCD, camera đơn trong khi XS có màn hình OLED, camera kép và tính năng cao cấp hơn mà giá bằng nhau thì chắc đâu ai dại để mua XR", hệ thống trên chia sẻ.

Được biết, iPhone XR sẽ được các cửa hàng xách tay bán ra từ ngày 26/10 tới và ở Việt Nam máy sẽ lên kệ chính hãng vào ngày 2/11. Sản phẩm này được trang bị một màn hình tai thỏ LCD kích thước 6,1 inch, dùng con chip A12 Bionic mới và camera đơn.

Theo Dân trí

iphone xr chay hang khach viet van khong quan tam vi datiPhone Xr hàng xách tay được chào bán từ 22 triệu đồng ở Việt Nam
iphone xr chay hang khach viet van khong quan tam vi datTên gọi iPhone Xr gây khó hiểu cho người dùng