INEOS đầu tư 2,3 tỷ USD để sản xuất hydro xanh
Các nhà máy đầu tiên sẽ được xây dựng ở Na Uy, Đức và Bỉ trong 10 năm tới và một số các nhà máy khác ở Anh và Pháp. Hiện tại, công ty chưa công bố cụ thể tổng thời gian đầu tư các nhà máy này.
INEOS dự định hợp tác chặt chẽ với các chính phủ trong Liên minh châu Âu, các nước đã đưa hydro trở thành một phần quan trọng trong kế hoạch loại bỏ khí thải nhà kính vào năm 2050.
![]() |
INEOS đầu tư 2,3 tỷ USD để sản xuất hydro xanh |
EU có kế hoạch lắp đặt tổng công suất 40GW máy điện phân - thiết bị sản xuất hydro không phát thải bằng nước và năng lượng tái tạo - trong thập kỷ này, tăng so với mức dưới 0,1GW hiện tại.
Tháng trước, INEOS cho biết sẽ chuyển đổi nhà máy hóa dầu Scotland và nhà máy lọc dầu tại Grangemouth sang chạy bằng hydro với chi phí hơn 1 tỷ bảng Anh (1,4 tỷ USD) để biến nhà máy này không phát thải carbon vào năm 2045.
INEOS hiện đang điều hành các hoạt động kinh doanh trong các ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, bao gồm khai thác khí đốt ở Biển Bắc. Tập đoàn cũng đang tham gia vào ngành công nghiệp ô tô và dự định sản xuất xe địa hình 4x4. Tập đoàn này hiện là nhà điều hành công nghệ điện phân lớn nhất châu Âu và có "kinh nghiệm dày dặn" trong việc lưu trữ và xử lý hydro.
H.A
-
TKV tăng cường công tác an toàn sản xuất tại Lào Cai và Quảng Ninh
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Chốt khung giá điện gió ngoài khơi theo từng khu vực
-
Pin và hệ thống tích trữ năng lượng: Chìa khóa để Việt Nam xanh hơn, phát thải thấp hơn
-
Cần hoàn thiện cơ chế giá điện theo nguyên tắc “tính đúng, tính đủ”