Hơn 530 xe của một HTX “trốn” truyền dữ liệu giám sát hành trình

14:41 | 29/09/2020

|
Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam có hơn 530 phương tiện không truyền dữ liệu giám sát hành trình về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Hơn 800 xe của HTX GTVT Toàn Cầu truyền thiếu dữ liệu giám sát hành trình về Tổng cục Đường bộHơn 800 xe của HTX GTVT Toàn Cầu truyền thiếu dữ liệu giám sát hành trình về Tổng cục Đường bộ

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu HTX Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của các ô tô kinh doanh vận tải thuộc quyền quản lý của đơn vị về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo Sở GTVT Hà Nội, qua theo dõi, đơn vị nghiệp vụ của sở này phát hiện HTX Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam có tới 533 phương tiện không truyền dữ liệu giám sát hành trình theo quy định. Trong đó có rất nhiều phương tiện có tới 23 ngày trong 1 tháng không truyền dữ liệu.

hon 530 xe cua mot htx tron truyen du lieu giam sat hanh trinh
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, HTX Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam còn có nhiều lỗi khác về việc khám sức khỏe, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho lái xe; hợp đồng vận chuyển hàng hóa và giấy phép vận tải; việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ và việc lắp đặt, quản lý, khai thác thông tin từ camera…

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu HTX Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam thực hiện nghiêm việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của các ô tô kinh doanh vận tải lên hệ thống thông tin, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 1/10.

“Trong trường hợp ngừng kinh doanh đối với các ô tô không truyền dữ liệu, phải báo cáo về Sở (nộp kèm theo phù hiệu). Trường hợp tiếp tục không truyền dữ liệu, không thực hiện báo cáo đầy đủ các nội dung theo yêu cầu, Sở GTVT Hà Nội sẽ xử lý theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Vài ngày trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đã phát hiện HTX GTVT Toàn Cầu có hơn 800 phương tiện không truyền đầy đủ dữ liệu giám sát hành trình về Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo quy định. Phần lớn trong số phương tiện này có tới 17 ngày không truyền dữ liệu.

Truyền không đầy đủ dữ liệu giám sát hành trình: Phạt đến 12 triệu đồng Truyền không đầy đủ dữ liệu giám sát hành trình: Phạt đến 12 triệu đồng

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn