Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021

12:27 | 14/04/2021

|
Ngày 14/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 30 - Vietnam Expo 2021 với chủ đề “Vietnam Expo - Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”. Triển lãm có sự tham gia của 320 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm cùng mô hình triển lãm trực tuyến.
Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021
Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc hội chợ Vietnam Expo 2021

Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô trên 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, LB Đức, Nhật Bản, LB Nga, Mỹ, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Việt Nam.

Điểm đáng chú ý tại Vietnam Expo 2021 là tiên phong áp dụng mô hình triển lãm kết hợp, bằng hình thức gian hàng trực tiếp đan xen giữa cụm gian hàng từ xa, kết hợp giao thương trực tuyến (Online B2B) và song song với phiên bản Vietnam Expo trực tuyến được tổ chức trong 1 tháng từ 14/4 - 15/5 trên nền tảng số.

Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc hội chợ

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, hội chợ Vietnam Expo do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.

Qua 29 kỳ tổ chức, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.

Góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tận dụng tốt các cơ hội, nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho rằng, việc ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các nền tảng số vào công tác xúc tiến thương mại tại kỳ hội chợ Vietnam Expo 2021sẽ đem lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp trong việc phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021
Khu gian hàng “Invest in VietNam”

Các nhóm ngành hàng chủ đạo “Made in Vietnam” được trưng bày, bố trí thành từng khu vực tạo nên thương hiệu Vietnam Expo uy tín trong nhiều lĩnh vực từ Máy móc - Thiết bị - Công nghiệp hỗ trợ; Điện & Điện tử; Thực phẩm đồ uống - nông sản xuất khẩu; công nghệ số - thương mại điện tử; hàng tiêu dùng…

Ngoài ra, Vietnam Expo còn mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương, đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp cụm gian hàng “Invest in Vietnam” - Khu gian hàng Đầu tư Phát triển Công nghiệp được đặt tại vị trí trung tâm và dàn dựng công phu sẽ giới thiệu những thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư mới gắn liền với 8 ngành công nghiệp trọng điểm đến từ đến từ 7 tỉnh/thành phố Khánh Hòa, Đồng Tháp, Nghệ An, Kiên Giang, Vĩnh Long, Yên Bái và An Giang.

Năm 2021 là năm thứ 22 liên tiếp Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) tổ chức Khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc tại Vietnam Expo 2021. Sự kiện quan trọng này đã và đang là cầu nối tích cực, hiệu quả, kịp thời thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần tăng trưởng mạnh mẽ thương mại giữa hai quốc gia.

Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021
Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ

Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm, Ban Tổ chức đã chú trọng xây dựng một số hoạt động cụ thể để tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp về xúc tiến thương mại và đầu tư.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2021 sẽ diễn ra chuỗi hoạt động hội thảo tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa với thương mại điện tử, các chủ đề được xây dựng bám sát vào nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp đang hướng tới như bổ sung kỹ năng và giải đáp các thắc mắc trong quảng bá và gia tăng doanh số tại thị trường nội địa và xuất khẩu như: Hội thảo “Nắm bắt cơ hội xuất khẩu hàng tiêu dùng Việt Nam cùng Amazon”, hội thảo “Thương mại điện tử và các vấn đề pháp lý quan trọng”, tọa đàm “Đối thoại chính sách lĩnh vực phụ tùng ô tô”, hội thảo “Phát triển kinh doanh trong nước và xuất khẩu cùng sàn thương mại điện tử trong kỷ nguyên số hóa”.

Vietnam Expo 2021 diễn ra từ ngày 14/4 - 17/4, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021
Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021
Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021
Hơn 300 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Vietnam Expo 2021

Hội chợ thu hút đông đảo khách tham quan, trao đổi, tìm hiểu sản phẩm tại các gian hàng

Vietnam Expo: Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên sốVietnam Expo: Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số
Cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất điệnCơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất điện
Quảng bá và kết nối thị trường sản phẩm làng nghề nhằm đẩy mạnh thương hiệu Việt NamQuảng bá và kết nối thị trường sản phẩm làng nghề nhằm đẩy mạnh thương hiệu Việt Nam

Nguyễn Hoan

  • pvgas