Hoàng Thùy Linh giành 7 giải thưởng tại Làn sóng xanh 2019

15:17 | 03/03/2020

|
(PetroTimes) - Với thành công vang dội của ca khúc "Để Mị nói cho mà nghe", Hoàng Thùy Linh đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng tại Làn sóng xanh 2019.

Tối ngày 2/3, Ban tổ chức Làn sóng xanh đã chính thức công bố kết quả giải thưởng Làn sóng xanh 2019. Với 10 hạng mục giải thưởng âm nhạc đã được gần 200 thành viên Hội đồng bình chọn để đưa ra kết quả giải thưởng âm nhạc của năm.

Năm nay, vì ảnh hưởng của tình hình dịch Covid - 19 nên Lễ trao giải lần thứ 22 không thể diễn ra. Ban tổ chức cho biết sẽ gửi cúp lưu niệm đến các cá nhân, tập thể đạt giải ngay sau khi công bố kết quả giải thưởng.

hoang thuy linh gianh 7 giai thuong tai lan song xanh 2019
Hoàng Thùy Linh chiến thắng tuyệt đối ở giải thưởng Làn sóng xanh 2019

Theo đó, Hoàng Thùy Linh là gương mặt giành nhiều giải thưởng năm nay. Cô chiến thắng 7 hạng mục được đề cử, bao gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm, Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca sĩ đột phá.

Ban tổ chức chương trình cho biết, với kết quả các chiến thắng vào tay Hoàng Thùy Linh và ê-kíp cũng là điều dễ hiểu, bởi trong năm qua, những sản phẩm của Hoàng Thùy Linh đã khuynh đảo thị trường âm nhạc, nhận được sự đánh giá cao của cả khán giả lẫn giới chuyên môn, trong đó đáng chú ý là ca khúc Để Mị nói cho mà nghe.

hoang thuy linh gianh 7 giai thuong tai lan song xanh 2019
Đen vượt mặt Sơn Tùng M-TP giành giải Nam ca sĩ của năm

Một bất ngờ khác ở giải thưởng năm nay là ca sĩ Đen Vâu đã xuất sắc vượt mặt Sơn Tùng M-TP để giành giải Nam ca sĩ của năm. Có thể nói năm vừa qua Đen Vâu đã tạo cho mình một sức hút riêng bằng một liveshow hoành tráng và liên tiếp có những ca khúc ghi dấu ấn trên thị trường lẫn trong lòng khán giả. Đây cũng là lần đầu tiên, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một Rapper.

hoang thuy linh gianh 7 giai thuong tai lan song xanh 2019
Phan Mạnh Quỳnh ghi dấu ấn với giải Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất

Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, bài hát Có chàng trai viết lên cây của nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã có tỷ lệ phiếu bầu đồng thuận cao, lên đến 65,9%. Đây cũng được xem là kết quá không khó đoán bởi thời gian qua, ca khúc Có chàng trai viết lên cây cũng tạo lên một hiệu ứng mạnh mẽ giúp bộ phim Mắt biếc được lan tỏa rộng rãi tới khán giả.

Kết quả Giải thưởng Làn sóng xanh 2019:

1. Ca khúc của năm: Để Mị nói cho mà nghe – DTAP – Hoàng Thùy Linh.

2. Bài hát hiện tượng: Để Mị nói cho mà nghe – DTAP – Hoàng Thùy Linh

3. Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất: Có chàng trai viết lên cây – Phan Mạnh Quỳnh

4. Gương mặt mới xuất sắc: Jack

5. Hòa âm phối khí: Để Mị nói cho mà nghe – Hòa âm: DTAP

6. Mv của năm: Để Mị nói cho mà nghe – DTAP – Hoàng Thùy Linh. Đạo diễn Nhu Đặng.

7. Nam ca sĩ của năm: Đen

8. Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

9. Sự kết hợp xuất sắc: Để Mị nói cho mà nghe – DTAP – Hoàng Thùy Linh

10. Ca khúc được yêu thích trên radio: Sóng gió - Jack

Tuấn Minh

hoang thuy linh gianh 7 giai thuong tai lan song xanh 2019Hoàng Thùy Linh nhận 7 đề cử giải "Làn sóng xanh"
hoang thuy linh gianh 7 giai thuong tai lan song xanh 2019Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thuỳ Linh nhận 4 đề cử giải âm nhạc "Cống hiến"
hoang thuy linh gianh 7 giai thuong tai lan song xanh 2019Hoàng Thùy Linh đạt giải "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" tại MAMA 2019