HDI Global tiếp tục tăng cổ phần tại PVI Holdings

16:10 | 26/02/2019

|
Hãng bảo hiểm HDI Global SE của Đức vừa đăng ký mua thêm 1,8 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần PVI (PVI Holdings). Nếu thương vụ này thành công, hãng bảo hiểm này sẽ tăng được cổ phần tại PVI từ 36,22% hiện nay lên 37%.  
hdi global tiep tuc tang co phan tai pvi holdingsTập đoàn FLC và PVI Holdings ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
hdi global tiep tuc tang co phan tai pvi holdingsMột năm thắng lợi của PVI Holdings
hdi global tiep tuc tang co phan tai pvi holdingsPVI Holdings: Thành tựu sau tái cấu trúc

Giao dịch dự kiến thực hiện từ 25/2 đến 22/3/2019 theo phương pháp thỏa thuận và khớp lệnh. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn đang ở mức thấp khi giao dịch trung bình mỗi phiên trong 30 phiên qua chỉ đạt 46.000 cổ phiếu. Điều này cho thấy HDI Global có thể sẽ có kế hoạch mua lại cổ phần trực tiếp từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

hdi global tiep tuc tang co phan tai pvi holdings
HDI Global tiếp tục tăng cổ phần tại PVI Holdings

Hiện tại HDI Global đang là cổ đông lớn nhất của PVI. Theo những thông tin truyền thông trước đó, nếu PVN tiến hành thoái vốn (35% cổ phần) ra khỏi PVI thì HDI Global bày tỏ sự quan tâm và muốn tăng tỉ lệ sở hữu vốn của HDI Global tại PVI lên 49%, là mức tối đa mà cổ đông nước ngoài được phép nắm giữ.

Giá cổ phiếu PVI từ đầu năm 2019 đến nay không có nhiều biến động, từ mức giá 32.400 đồng/cổ phiếu lên 33.700 đồng/cổ phiếu hiện nay.

M.P

loading...
  • pvp-ctcp
thoi van nganh xay dung nam 2020

"Thời vận" ngành xây dựng năm 2020

PGS-TS. Lưu Đức Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng nhận định thị trường xây dựng, phát triển hạ tầng trong bối cảnh hiện nay đang đón nhận nhiều cơ hội phát triển mạnh đặc biệt từ chính sách ...