Hãy loại bỏ đường khỏi thói quen ăn uống của bạn!

14:00 | 10/07/2015

|
Đường hoàn toàn không có một dưỡng chất hay vitamin nào cho cơ thể. Bên cạnh đó, chúng còn khiến cho bạn trông già nua hơn và gây ra tâm trạng bất ổn thường xuyên. 
Những thói quen gây hại sức khỏe cần loại bỏ Những thói quen gây hại sức khỏe cần loại bỏ
Những sai lầm khi nấu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe Những sai lầm khi nấu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe

Đường khiến da bạn trông già nua hơn

Qua quá trình theo dõi, người ta nhận ra rằng việc sử dụng nhiều đường hàng ngày có thể khiến chúng ta trông già hơn so với tuổi. Đó là do đường đã làm gián đoạn nội tiết tố, phá hủy cấu trúc DNA cũng như kích thích sự hoạt động của các gốc tự do (free radical) được y học hiện đại xem như là nguồn gốc của sự lão hóa và các bệnh tật. Đó là lý do cần phải loại bỏ đường khỏi thực đơn càng sớm càng tốt, vì sức khỏe và sự tươi trẻ của bạn.

Hãy loại bỏ đường khỏi thói quen ăn uống của bạn!

Gây ra tâm trạng thất thường​

Đường cũng có thể làm tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng. Bởi vì khi hấp thụ đường vào cơ thể, lượng đường trong máu tăng nhanh và cũng giảm nhanh khi lượng calo trong nó bị cơ thể đốt cháy. Điều này tác động đến tốc độ trao đổi chất bên trong cơ thể, khiến tậm trạng và sức khỏe của bạn chịu sự biến động theo nhịp trao đổi chất. Nếu bạn cảm thấy tâm trạng của mình thường xuyên thay đổi trong ngày, hãy thử loại bỏ đường khỏi đồ ăn thức uống, và chờ đợi kết quả khả quan.

Hãy loại bỏ đường khỏi thói quen ăn uống của bạn!

Đường làm tăng cân nhanh​

Đường không chỉ gây ra sâu răng mà còn chứa nhiều “calo rỗng” (empty calores), đó là loại calo nghèo dĩnh dưỡng hoặc không hề có chất dinh dưỡng. Điều này không hề tốt với những ai đang muốn giảm cân, bởi vì để giảm cân thì bạn phải ăn ít calo. Nói như vậy cũng không có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều đường để giúp tăng cân nhanh.

Hãy loại bỏ đường khỏi thói quen ăn uống của bạn!

Gây ức chế hệ miễn dịch

Ăn nhiều đường có thể gây ức chế hệ miễn dịch của bạn và khiến cơ thể dễ mắc một số bệnh hơn, bao gồm cảm lạnh và cúm. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cơ thể với độ pH thấp chính là môi trường cho bệnh ung thư phát triển. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa ung thư, trước tiên, hãy nói “không” với đường.