Thứ tư 22/01/2020 23:49

HarmonyOS có thể cạnh tranh với iOS trong hai năm tới

09:29 | 15/10/2019

|
Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi mới đây cho biết, nền tảng Harmony do hãng này tự phát triển có thể sánh ngang với hệ điều hành của Apple trong khoảng 2-3 năm tới.
ong nham chinh phi harmonyos co the canh tranh voi ios trong hai nam toi
Ông Nhậm Chính Phi

Ông Nhậm nói: "Do tôi nằm trong ban lãnh đạo, tôi cần thận trọng hơn khi nhắc đến các mốc thời gian, nếu không tôi sẽ đặt quá nhiều áp lực lên đội ngũ nhân viên. Song, cá nhân tôi không nghĩ họ cần tới 2-3 năm".

Theo đó, hệ điều hành Harmony mà Huawei công bố hồi tháng 8 được xem là dấu ấn lớn của tập đoàn công nghệ Trung Quốc trong nỗ lực xây dựng hệ sinh thái phần mềm riêng. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp Huawei giảm những thiệt hại từ lệnh cấm của Mỹ.

Hồi tháng 8, người đứng đầu Huawei từng tuyên bố, việc buộc hãng phải phát triển hệ điều hành mới sẽ chỉ khiến Android và iOS có thêm một đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Huawei cũng thừa nhận, hãng cần thêm thời gian để cải tiến phần mềm. "Phần mềm của chúng tôi yếu xét về kiến trúc, nhưng rất mạnh trong mảng phần mềm nhúng. Xây dựng một hệ điều hành lớn rất khó, nhưng chúng tôi sẽ làm được", ông Nhậm nhấn mạnh.

Ông Nhậm cũng bày tỏ hy vọng, chính phủ Mỹ sẽ duyệt đơn xin cấp phép của Google để hãng có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android trong thời gian tới.

Bảo Lam

Theo Gizmochina

loading...