Hà Nội: Tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trong điều kiện cho phép

21:41 | 16/09/2021

|
(PetroTimes) - Từ nay đến 21/9, TP Hà Nội tiếp tục rà soát, xác định kế hoạch cụ thể nhằm tiếp tục nới lỏng dần một số hoạt động, dịch vụ.
Hà Nội: Tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trong điều kiện cho phép
Từ nay đến 21/9, TP Hà Nội tiếp tục rà soát nhằm nới lỏng giãn cách.

Tại cuộc họp chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đề nghị từ nay đến ngày 21/9, các cấp cần xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ dựa trên đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn; phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận; tham khảo ý kiến của các cơ quan Trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị các cấp tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan, tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” ngay cả khi đã thực hiện việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

“Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi mở cửa hoạt động kinh danh trở lại phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch, khuyến khích bán hàng mang về, đặc biệt phải có mã QR Code để 100% khách hàng thực hiện quét mã phục vụ công tác khai báo, truy vết bảo đảm phòng, chống dịch”, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến 18h ngày 15/9 có 19 quận, huyện, thị xã của Hà Nội không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng kể từ 3/9.

Ngày 16/9, những quận, huyện này đã mở lại một số hoạt động dịch vụ, áp dụng theo quy định đóng cửa trước 21h hằng ngày. Các địa bàn đáp ứng tiêu chí trên, gồm: Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Gia Lâm Đan Phượng, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Ba Vì.

M.C