Hà Nội thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Times City

11:03 | 04/05/2021

|
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận tại quận Hoàng Mai là người nước ngoài.

Cụ thể, bệnh nhân V.V., SN 1984, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast. Địa chỉ: Park 10, tầng 34, phòng 12B, Khu đô thị Timecity, Mai Động, Hoàng Mai.

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4/2021, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng).

7 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 được phát hiện ở quận Bình Tân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)
Xét nghiệm Covid-19 (ảnh minh họa)

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5 bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm. Vợ và con của bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu.

Liên quan đến trường hợp này, cơ quan chức năng cũng tạm thời phong tỏa tòa Park 10, gồm 34 tầng, khoảng 1.500 cư dân. Ngoài ra, nhưng người liên quan tại tầng 24 của tòa nhà đã lấy mẫu 41 người (chưa có kết quả).

Trường hợp liên quan là lái xe đưa bệnh nhân về Hà Nội cũng đang được cách ly, xét nghiệm tại Hải Phòng, hiện chưa có kết quả.

Ngành Y tế Hà Nội đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Xuân Hinh

  • bidv-pay