Hà Nội sẽ hỗ trợ hơn 300 tỷ đồng cho khởi nghiệp sáng tạo

18:00 | 30/10/2019

|
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Hà Nội sẽ hỗ trợ 312,9 tỷ đồng cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thông qua Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội” vừa được khởi động và kéo dài từ 2019-2025.    
ha noi se ho tro hon 300 ty dong cho khoi nghiep sang taoKết nối đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với nghiên cứu khoa học
ha noi se ho tro hon 300 ty dong cho khoi nghiep sang taoHà Nội có nhiều lợi thế để trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của cả nước
ha noi se ho tro hon 300 ty dong cho khoi nghiep sang taoHà Nội dành gần 500 tỉ hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo

Theo mục tiêu của Đề án này, các thành phần của hệ sinh thái sẽ được kết nối để hình thành mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của thành phố, đồng thời hình thành thêm 2-3 vườn ươm tạo không gian phát huy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cũng như thu hút từ 3-5 quỹ đầu tư nước ngoài. Trên cơ sở đó sẽ hình thành Trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Hà Nội.

ha noi se ho tro hon 300 ty dong cho khoi nghiep sang tao
Hà Nội sẽ hỗ trợ hơn 300 tỷ đồng cho khởi nghiệp sáng tạo

Theo kế hoạch hoạt động, Đề án sẽ hỗ trợ doanh nghiệp 50% kinh phí để thực hiện các hoạt động truyền thông; hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng/doanh nghiệp hoặc dự án/năm để đào tạo phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ 200 triệu đồng/1 đơn vị để xây mới, cải tạo, sửa chữa các vườn ươm doanh nghiệp…

Bên cạnh đó cũng sẽ hỗ trợ miễn phí những không gian làm việc chung cho các doanh nghiệp trong thời gian thực hiện Đề án.

Theo ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp vừa và nhỏ, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, đối tượng tham gia Đề án gồm cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới; các doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (có thời gian hoạt động không quá 5 năm, chưa thực hiện chào bán chứng khoán ra công chứng đối với công ty cổ phần); các tổ chức cung cấp dịch vụ, tư vấn, cơ sở vật chất - kỹ thuật, truyền thông, đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Hà Nội.

Ông Quân cũng cho biết, các các nhân, tổ chức, doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia Đề án có thể tiếp cận và liên hệ trực tiếp với cơ quan thường trực của Đề án là Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để được hướng dẫn nộp hồ sơ và triển khai các nhiệm vụ của Đề án.

Tính đến 26/10/2019, số lượng doanh nghiệp đã đăng ký thành lập trên địa bàn Hà Nội khoảng 275.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 97%. Mỗi năm, số lượng doanh nghiệp tăng từ 9-13%. Bình quân cứ khoảng 35.000 người dân thủ đô thì có 1 doanh nghiệp, cao gấp 3,8 lần mức bình quân chung của cả nước.

Tính riêng tháng 10 năm nay, thành phố đã cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp cho hơn 22.000 doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng kí trên 266.295 tỉ đồng. So với cùng kì năm trước, con số này tăng 9% về số lượng doanh nghiệp và tăng 28% về số vốn.

Nguyễn Hưng

loading...
  • bidv-pay
  • evn
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp