Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái 3 tuổi ngã chung cư

14:34 | 01/03/2021

|
Với hành động dũng cảm, anh Nguyễn Ngọc Mạnh được Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khen thưởng, tặng bằng khen...

Ngày 1/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra chiều qua (28/2).

Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá, hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh Mạnh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận và biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh; đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh Mạnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái 3 tuổi ngã chung cư
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Theo đó, căn cứ các quy định, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh (Vĩnh Ngọc, Đông Anh) đã có hành động dũng cảm cứu người.

Quyết định nêu rõ mức thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh bằng 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của thành phố. Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh là người đã cứu sống bé gái 23 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng sau khi bé gái tự trèo ra lan can ban công. Hành động dũng cảm của anh Mạnh đã được cộng đồng tán thưởng và dành nhiều lời khen ngợi.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu