Hà Nội chỉ đạo không thu tiền thăm nuôi người bệnh

19:00 | 11/06/2019

|
Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn ngành tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc không thu tiền thăm nuôi người bệnh.    
ha noi chi dao khong thu tien tham nuoi nguoi benhHà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở hành nghề y ngoài công lập
ha noi chi dao khong thu tien tham nuoi nguoi benhHà Nội: Gần 2.000 dịch vụ y tế tăng giá từ đầu tháng 5
ha noi chi dao khong thu tien tham nuoi nguoi benhHà Nội lo ngại bùng phát dịch sởi

Cụ thể, yêu cầu lãnh đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ đạo trong đơn vị nghiêm túc thực hiện văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị niêm yết, thông báo công khai tại phòng khám, khu điều trị, khu vực thanh toán tiền dịch vụ y tế nội dung đơn vị không thu tiền áo vàng, tiền quần áo người nhà bệnh nhân, tiền đi cầu thang máy, tiền đi vệ sinh... của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

ha noi chi dao khong thu tien tham nuoi nguoi benh
Hà Nội chỉ đạo không thu tiền thăm nuôi người bệnh

Để giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các đơn vị, Sở sẽ kiểm tra việc không thu tiền thăm nuôi người bệnh lồng ghép trong các đợt kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện, kiểm tra đột xuất công tác khám chữa bệnh và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Được biết, đối với việc thu tiền người nhà bệnh nhân khi thăm, nuôi người bệnh, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản chỉ đạo. Trong đó nhấn mạnh đến việc ưu tiên sử dụng quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp để đầu tư mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, bàn ghế, giường, tủ cho các phòng khám, các phòng điều trị, đặc biệt lưu ý phải mua sắm bổ sung, thay thế các loại giường bệnh theo đúng loại giường đã kết cấu trong giá dịch vụ, đảm bảo quần áo, chăn, ga, gối, đệm cho người bệnh, áo cho người nhà người bệnh, sửa chữa khu vệ sinh đảm bảo sạch sẽ…

Nguyễn Bách

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn