Google giới thiệu ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật dùng smartphone

19:22 | 24/09/2021

|
(PetroTimes) - Tính năng mới của ứng dụng nêu trên được gọi là “Camera Switches” cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại.

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện được những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android.

Google giới thiệu ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật dùng smartphone

Thông báo của Google khẳng định: "Để các thiết bị Android dễ dàng tiếp cận hơn cho mọi người, chúng tôi giới thiệu những công cụ mới, qua đó giúp điều khiển điện thoại dễ hơn và giúp giao tiếp dựa theo những chuyển động trên khuôn mặt".

Theo thông báo, tính năng mới của ứng dụng nêu trên được gọi là "Camera Switches", cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại. Tính năng còn lại là Project Activate - hay còn được biết tới là ứng dụng Activate. Đây là ứng dụng cho phép người dùng giờ đây có thể lựa chọn thực hiện tác vụ trên máy bằng cách mỉm cười, nhíu mày, mở miệng hoặc nhìn sang các hướng.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ước tính có khoảng 61 triệu người trưởng thành tại nước này gặp khó khăn trong cuộc sống do những khuyết tật. Vì vậy, CDC đã đề nghị Google, cùng Apple và Microsoft thiết kế các sản phẩm và dịch vụ để người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng smartphone.

Ứng dụng mới của Google hiện đã có trên Play Store ở các nước như Mỹ, Australia, Anh và Canada.

N.H

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số toàn diệnVingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số toàn diện
Ứng dụng “Google Earth Pro” trong công tác quản lý kỹ thuật lưới điện truyền tảiỨng dụng “Google Earth Pro” trong công tác quản lý kỹ thuật lưới điện truyền tải
Google ra mắt công cụ giải thích kết quả tìm kiếm hiển thịGoogle ra mắt công cụ giải thích kết quả tìm kiếm hiển thị
Google sắp mở cửa hàng bán lẻ đầu tiênGoogle sắp mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên

  • pvgas-inside
  • pvgas