Goldman Sachs: Dầu Brent có thể đạt 90 USD/thùng trong mùa đông

10:13 | 23/09/2021

|
(PetroTimes) - Chuyên gia Jeff Currie của Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent có thể đạt 90 USD/thùng nếu thời tiết ở Bắc bán cầu trở nên lạnh hơn bình thường vào mùa đông năm nay. Con số này cao hơn 10 USD mỗi thùng so với dự báo hiện tại của Goldman.
Goldman Sachs: Dầu Brent có thể đạt 90 USD/thùng trong mùa đông

Việc giá dầu cao hơn sẽ xuất phát từ giá khí đốt tự nhiên vốn đang ở mức rất cao, khiến một số nhà cung cấp năng lượng khí đốt tự nhiên ở châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tình hình khí đốt tự nhiên ở châu Âu sẽ có tác động lan tỏa đến thị trường dầu mỏ, với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên thiếu hụt và dầu thô là một trong những giải pháp thay thế khả thi duy nhất do năng lượng gió và mặt trời không đủ đáp ứng vào thời điểm này.

Ngày 21/9, công ty kinh doanh dầu Vitol nói rằng thời tiết sẽ là chìa khóa để ngăn chặn sự hoảng loạn hiện đang tồn tại trên thị trường. Theo đó, thời tiết mùa đông ấm hơn được xem là hy vọng duy nhất để giá khí đốt giảm.

Thật không may cho những người tiêu dùng điện và các công ty dịch vụ công cộng đã ở trong tầm ngắm, nhưng có lẽ thuận tiện cho OPEC và ngành công nghiệp dầu mỏ nói chung,

The Agricultural Almanac đang dự đoán một mùa đông băng giá ở Mỹ, với thời tiết lạnh giá tràn về cuối tháng 3 năm tới.

Trong khi đó, một mùa đông lạnh hơn ở châu Âu ở châu Á sẽ có ảnh hưởng lớn đến nhu cầu khí đốt tự nhiên và dầu mỏ.

Hồi đầu tuần này, Goldman Sachs dự đoán rằng một mùa đông lạnh hơn có thể dẫn đến nhu cầu dầu bổ sung lên tới 900.000 thùng / ngày.

Goldman Sachs: Nhu cầu dầu của Trung Quốc giảm 1 triệu thùng/ngày Goldman Sachs: Nhu cầu dầu của Trung Quốc giảm 1 triệu thùng/ngày
Goldman Sachs hạ dự báo giá dầu khi biến thể Delta làm gia tăng số ca mắc Covid-19 Goldman Sachs hạ dự báo giá dầu khi biến thể Delta làm gia tăng số ca mắc Covid-19
Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu sau thỏa thuận OPEC+ Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu sau thỏa thuận OPEC+

Bình An