Giá xăng dầu hôm nay 6/7

07:01 | 06/07/2020

|
Lo ngại làn sóng thứ 2 dịch Covid-19 cộng với biến động địa chính trị tại nhiều khu vực tiếp tục tạo sức ép khiến giá xăng dầu hôm nay giảm nhẹ.
Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 6/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2020 đứng ở mức 40,36 USD/thùng, giảm 0,29 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2020 đứng ở mức 42,96 USD/thùng, giảm 0,18 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 6/7 có xu hướng giảm nhẹ chủ yếu do thị trường lo ngại diễn biến dịch bệnh Covid-19 có thể buộc nhiều quốc gia, khu vực sẽ phải đóng cửa trở lại nền kinh tế. Điều này sẽ kéo theo nhu cầu năng lượng, trong đó có dầu thô, sẽ chậm được cải thiện, thậm chí bị kéo giảm trong thời gian tới.

Diễn biến căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, Trung Quốc và Ấn Độ thời gian gần đây cũng là nhân tố gây lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới.

Về phía cung, theo những thông tin được phát đi, trong tháng 7/2020, nhiều nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ sẽ khôi phục lại sản lượng như trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Trong bối cảnh như vậy, khi mà nhu cầu dầu chậm được cải thiện, thậm chí có thể bị kéo lùi, nguồn cung tăng, giới phân tích cho rằng, nếu tổng hoà các yếu tố trên cùng diễn ra thì một cuộc “khủng hoảng” giá dầu mới rất có thể sẽ diễn ra.

Hà Lê