Thứ hai 20/01/2020 18:33

Giá vàng hôm nay 5/8: Đang đà thăng hoa, giá vàng bất ngờ trượt dốc

06:45 | 05/08/2019

|
Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung được nhận định khó có thể “bùng nổ”, giá vàng hôm nay bất ngờ quay đầu giảm mạnh.
gia vang hom nay 58 dang da thang hoa gia vang bat ngo truot doc
Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 5/8, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.438,66 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 9/2019 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.440,8 USD/Ounce, giảm 7,9 USD/Ounce trong phiên.

Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 39,88 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước 70 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD mất giá và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung được nhận định khó có thể “bùng nổ”.

Đồng bạc xanh mất giá khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế 10% đối với hàng hoá nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc. Tuyên bố này đã gần như phá bỏ hoàn toàn những kỳ vọng của thị trường về một thoả thuận thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ở diễn biến khác, giới đầu tư toàn cầu cũng đang lo ngại sau tuyên bố trên, Trung Quốc sẽ có những đòn đáp trả đối với Mỹ.

Mặc dù vậy trên thị trường cũng có những quan điểm khá thận trọng về khả năng “bùng nổ” chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Theo đó, một cuộc chiến thương mại leo thang được cho là sẽ tác động tiêu cực đến cả 2 nền kinh tế.

Ông Bart Melek, Trưởng phòng chiến lược của TD Securities lại có có quan điểm thận trọng hơn khi cho rằng, Trump cũng đang rất cần gia tăng sự ủng hộ của người dân Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng đưa dự báo khá lạc quan về giá vàng khi cho rằng trong ngắn hạn, giá vàng sẽ dao động quanh mức 1.400 – 1.450 USD/Ounce.

Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 97,873 điểm, giảm 0,28%.

Tại thị trường trong nước,tính đến cuối phiên giao dịch ngày 3/8, giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 39,70 – 39,95 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng đồng thời 50 ngàn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với cuối phiên giao dịch ngày 2/8.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 39,77 – 39,97 triệu đồng/lượng, không đổi so với đầu phiên giao dịch.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 39,73 – 39,93 triệu đồng/lượng, tăng đồng thời 80 ngàn đồng ở chiều mua và chiều bán

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 39,72 – 39,87 triệu đồng/lượng, tăng 20 ngàn đồng ở chiều mua và 50 ngàn đồng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch ngày 2/8.

Minh Ngọc

gia vang hom nay 58 dang da thang hoa gia vang bat ngo truot doc

 

Diễn biến “lạ” tại doanh nghiệp của nữ đại gia hàng không giàu nhất nước
gia vang hom nay 58 dang da thang hoa gia vang bat ngo truot doc

 

“Song hỉ lâm môn”, công ty nhà Cường đôla báo lãi tăng gần 600%
gia vang hom nay 58 dang da thang hoa gia vang bat ngo truot doc

 

Ông Phạm Nhật Vượng bắt đầu “gặt” hàng nghìn tỷ đồng từ điện thoại Vsmart và xe VinFast
gia vang hom nay 58 dang da thang hoa gia vang bat ngo truot doc

 

Sau thương vụ “nghìn tỷ”, bà Mai Kiều Liên gây “sốc” với doanh thu kỷ lục
gia vang hom nay 58 dang da thang hoa gia vang bat ngo truot doc

 

Ái nữ của Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng sắp được trao vai trò cổ đông
gia vang hom nay 58 dang da thang hoa gia vang bat ngo truot doc

 

Phụ nữ làm về… điện, nữ đại gia Nguyễn Thị Mai Thanh đang kinh doanh thế nào?

loading...
  • pvp-ctcp
viet nam van nam trong danh sach theo doi kha nang thao tung tien te cua bo tai chinh my

Việt Nam vẫn nằm trong danh sách theo dõi khả năng thao túng tiền tệ của Bộ Tài chính Mỹ

Vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố Báo cáo đánh giá gửi Quốc hội Mỹ về kinh tế vĩ mô và chính sách tỷ giá của các đối tác thương mại lớn của Mỹ vốn có kế hoạch được công bố vào tháng ...