Giá vàng hôm nay 5/4: Giằng co ở đỉnh 3 tuần

06:43 | 05/04/2021

|
Đồng USD phục hồi trở lại cũng như thị trường chứng khoán vừa có phiên tăng điểm mạnh đã ghìm giữ giá vàng hôm nay quanh mức cao nhất 3 tuần bất chấp những lo ngại về lạm phát gia tăng.
gia-vang-3
Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 5/4, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.729,21 USD/Ounce.

So với đầu năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 219 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 48,26 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,16 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 5/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.728,3 USD/Ounce, tăng 0,8 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng hôm nay tiếp đà đi lên của phiên giao dịch cuối tuần trước nhưng với mức hạn chế chủ yếu do đồng USD phục hồi trở lại trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng mạnh, có thời điểm đã vượt lên mức 1,77%.

Bên cạnh đó, đà tăng của giá vàng ngày 5/4 cũng bị hạn đáng kể bởi tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán khi chứng khoán toàn cầu vừa có một phiên giao dịch tăng điểm mạnh.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden. Kế hoạch này được cho sẽ có trị giá lên tới 2.200 tỷ USD. Và để có được nguồn ngân sách này, Tổng thống Joe Biden đã đưa ra một số chương trình, trong đó có việc tăng thuế đối với nhóm đối tượng có thu nhập cao trong xã hội.

Một lượng tiền khổng lồ từ gói hỗ trợ trị giá 1.900 tỷ USD đã được phê duyệt sắp được bơm vào nền kinh tế Mỹ và nó được xem là động lực lớn thúc đẩy nền kinh tế số 1 thế giới đẩy mạnh quá trình phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược này, nó cũng có khả năng sẽ đẩy lạm phát tăng cao và cùng với diễn biến tiêu cực của dịch bệnh nó sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho giá vàng bay cao.

Tại thị trường trong nước, tính đến đầu giờ sáng 5/4, giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 54,92 – 55,42 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 54,92 – 55,40 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 54,95 – 55,35 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

Các khoản Nhà nước sẽ thu từ hoạt động của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Các khoản Nhà nước sẽ thu từ hoạt động của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Quy định về đầu tư, chuyển nhượng vốn ra ngoài Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Quy định về đầu tư, chuyển nhượng vốn ra ngoài Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Hỗ trợ quyết toán thuế trực tuyến tiết kiệm thời gian, chi phí cho người nộp thuế Hỗ trợ quyết toán thuế trực tuyến tiết kiệm thời gian, chi phí cho người nộp thuế

  • pvp-ctcp
  • pvgas