Gần 80 điểm hàng rào cao tốc Trung Lương bị cắt phá
Ngày 16/11, Chi cục Quản lý đường bộ IV.7, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đơn vị này sẽ trích 500 triệu đồng từ ngân sách để khắc phục các điểm hàng rào hành lang an toàn bị người dân cắt, phá dọc cao tốc TP HCM - Trung Lương.
![]() |
Một người dân chui qua hàng rào cao tốc bị cắt phá để cắt cỏ cuối tháng 4. |
"Lực lượng tuần tra hàng ngày, nhưng có những điểm chúng tôi vừa khắc phục ngay sau đó tiếp tục bị người dân cắt phá", đại diện Chi cục Quản lý đường bộ nói và cho biết, hiện vẫn còn gần 80 điểm hàng rào bị cắt phá, từ nay đến cuối năm các vị trí này sẽ được khắc phục.
Đơn vị này cũng sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân địa phương.
Cao tốc Trung Lương dài gần 62 km, được đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, thông xe năm 2010. Đây là cao tốc đầu tiên tại miền Nam, giúp rút ngắn thời gian từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây.
Thời gian gần đây, nhiều đoạn hàng rào bảo vệ dọc cao tốc qua Long An, Tiền Giang bị người dân cắt phá để vào hành lang an toàn cắt cỏ, đón xe khách, nhặt ve chai hoặc chăn thả gia súc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Tình trạng hàng rào bảo vệ cao tốc TP HCM - Trung Lương bị cắt phá hồi tháng 4.
Theo VnExpress
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP HCM – Trung Lương | |
Đề xuất kết nối cao tốc Trung Lương với đại lộ Võ Văn Kiệt | |
Xe cứu thương gây tai nạn trên cao tốc Trung Lương |
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025