Gần 200 học sinh nhập viện nghi ngộ độc ở Ninh Bình
Sáng 6/10, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ gần 200 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu nghi ngộ độc.
![]() |
| Sau bữa ăn trưa ở trường, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt... |
Cụ thể, khoảng 14h chiều 5/10, gần 200 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, sốt…sau khi ăn trưa tại trường.
Nhận được thông tin, Sở Y tế Ninh Bình đã điều tiết đưa 150 học sinh vào Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cấp cứu, hơn 40 học sinh khác được chuyển tới Trung tâm Y tế Dự phòng để theo dõi.
Đến thời điểm sáng 6/10, tình trạng sức khỏe của gần 200 học sinh này tạm thời ổn định. Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đang sàng lọc, phân loại các học sinh để chuyển lên khoa điều trị.
Đối với một số học sinh có biểu hiện sốt, các y bác sỹ đang tiếp tục theo dõi tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình.
Đăng Khoa
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn
