FOSSASIA Summit 2024: Cơ hội kết nối CNTT & công nghệ nguồn mở

11:30 | 07/04/2024

472 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Từ ngày 8-10/4 tại Hà Nội, sẽ diễn ra “Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin (CNTT) và mã nguồn mở châu Á - FOSSASIA Summit 2024” nhằm mang đến cơ hội tiếp cận, cập nhật những xu hướng mới trong ứng dụng công nghệ nguồn mở tới cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức bởi FOSSASIA - Tổ chức hỗ trợ các nhà phát triển và nhà hoạch định về công nghệ nguồn mở; Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA); Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (PTIT) và Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA).

FOSSASIA Summit 2024: Cơ hội kết nối CNTT & Công nghệ mở

Theo Ban tổ chức, FOSSASIA Summit 2024 sẽ thu hút hơn 200 chuyên gia, Tech leads (trưởng nhóm kỹ thuật) trong và ngoài nước, với các buổi hội thảo và triển lãm đa dạng được diễn ra song song như: Hội thảo chủ đề: “Giải pháp nguồn mở cho phát triển bền vững" và Triển lãm, giới thiệu sản phẩm, giải pháp CNTT từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Huawei, Google, Oracle, Arm, Fujitsu, AWS, Viettel…

Tại FOSSASIA Summit 2024, các diễn giả cũng sẽ trình bày các bài nói chuyện cùng các workshop thực chiến xoay quanh các chủ đề công nghệ hấp dẫn nhất hiện nay như: Trí tuệ nhân tạo (AI, GenAI, OpenAI), Open Source Hardware, sản xuất Chip nguồn mở với RISC-V, Công nghệ bán dẫn, Công nghệ đám mây và mở rộng (Cloud & Devops), Web3 và Crypto), Bảo mật thông tin (Security), và cơ sở dữ liệu số (Database).

Bên cạnh các chuyên đề CNTT, FOSSASIA Summit còn mang đến một không gian triển lãm giải pháp công nghệ với sự góp mặt của các “ông lớn" như: openEuler (Huawei), Google, Oracle/MySQL, ARM Holdings (công ty chuyên về công nghệ bán dẫn)... Đây sẽ là cơ hội để người yêu công nghệ tại Việt Nam có thể giao lưu trực tiếp với đại diện từ các công ty đa quốc gia, các chuyên gia đầu ngành, và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Theo bà Đặng Hồng Phúc - nhà sáng lập FOSSASIA chia sẻ: “Sau hơn một thập kỷ xây dựng cộng đồng công nghệ mở tại châu Á, chúng tôi rất háo hức khi được mang sự kiện về lại Việt Nam, và đặc biệt hơn là ngay tại thủ đô Hà Nội. Với trọng trách đi đầu cả nước, Hà Nội được kỳ vọng trở thành một thành phố thông minh toàn diện, ứng dụng AI trong phát triển kinh tế, hạ tầng để có thể thu hút đầu từ nước ngoài thông qua việc phát triển các nhà máy bán dẫn, chip bán dẫn nguồn mở.

Bà Đặng Hồng Phúc hy vọng, FOSSASIA Summit sẽ trở thành cầu nối quan trọng, góp phần giúp doanh nghiệp trong nước tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, giúp lập trình viên Việt Nam nâng cao chuyên môn, kiến thức và tay nghề để cạnh tranh cùng bạn bè quốc tế. Với nhiều chính sách mở của chính phủ cùng với sự ổn định về chính trị, tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới, không chỉ riêng gì mảng công nghệ mà còn nhiều ngành công nghiệp bổ trợ khác nữa”.

FOSSASIA Summit 2024 sẽ được diễn ra từ ngày 8-10/4 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội (Km 10, Ngõ 5 Trần Phú, Phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội).

N.H

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mạiĐẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại
Ra mắt Câu lạc bộ VCSC: Kết nối bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạngRa mắt Câu lạc bộ VCSC: Kết nối bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng
Ngành Công nghiệp công nghệ thông tin có dấu hiệu hồi phụcNgành Công nghiệp công nghệ thông tin có dấu hiệu hồi phục

  • el-2024
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps