ELECS 2023: Đưa các thành tựu năng lượng xanh đến Việt Nam

11:18 | 18/05/2023

|
(PetroTimes) - Triển lãm ELECS 2023 tổ chức từ ngày 17 - 19/5/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội. Năm nay, triển lãm tập trung trưng bày về thiết bị phát điện, thiết bị năng lượng tái tạo mới, thiết bị phân phối và truyền tải điện…, là nơi giới thiệu các thành tựu công nghệ tiên tiến nhất, mới nhất trong ngành điện, thiết bị điện, các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng xanh.

Triển lãm năm nay có quy mô 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp trong nước và quốc tế như: LS ELECTRIC, KEPCO, KEPCO KDN, Viện nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc (KERI), Woon Young, YongSung Electric, DK Corporation, G-TOPS, Genad System, K-Solarplaza, Kiwon Solutec, NAUMADE, OSEMCO, Surgefree, Surgetec, Dong Yang EEC, Wonseok Hi-Tech, Elecnova Việt Nam, Cát Vạn Lợi, SUNHOUSE, Ngãi Cầu, Phúc Huy Hoàng... và nhiều các doanh nghiệp khác.

ELECS 2023: Đưa các thành tựu năng lượng xanh đến Việt Nam
Ông Bùi Quốc Hùng, Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương phát biểu tại triển lãm.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia triển lãm năm nay bày tỏ sự quan tâm đến thị trường Việt Nam, sẵn sàng kết nối, gặp gỡ trực tiếp với các khách hàng, đối tác tiềm năng tại Việt Nam để trao đổi về công nghệ, hợp tác kinh doanh. Việc triển lãm có nhiều các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc tham gia cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc theo thỏa thuận tăng cường hợp tác về năng lượng tái tạo và tiết kiệm điện.

Xuyên suốt triển lãm sẽ là hoạt động gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp, nhà sản xuất điện và các đối tác, khách hàng tiềm năng đến tham quan. Với mục tiêu xây dựng một nền tảng kết nối giao thương chuyên nghiệp, triển lãm ELECS 2023 sẽ có khu vực Biz-Matching riêng biệt, được hỗ trợ đặt lịch hẹn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các buổi giao thương.

Đặc biệt, ngày 17/5 và 18/5 sẽ diễn ra các buổi hội thảo, tọa đàm nhằm cung cấp một diễn đàn để chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về các vấn đề liên quan đến điện và năng lượng từ các chuyên gia trong ngành; tập trung vào một số chủ đề chính như: “Dự án lưới điện siêu nhỏ Energy Valley của KEPCO”, “Công nghệ đồng đốt amoniac”, “Dự đoán và phân tích trạng thái lưới điện (G-SPAA)”, “Hệ thống chẩn đoán và phân tích thiết bị trạm biến áp”, “Quản lý thông minh hiệu suất và tuổi thọ của các cơ sở điện”, Đồng thời là các buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc…

ELECS 2023: Đưa các thành tựu năng lượng xanh đến Việt Nam
Ông Goo Ja Gyun, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Điện Hàn Quốc phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại triển lãm, ông Bùi Quốc Hùng, Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương cho biết, năng lượng tái tạo đang được xem là giải pháp và xu hướng tất yếu của ngành năng lượng trên thế giới hiện nay khi các nguồn nhiên liệu hóa thạch ngày càng trở nên cạn kiệt và gây ô nhiễm môi trường, vì thế các quốc gia buộc phải đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu ngành năng lượng theo hướng sạch và bền vững. Phát triển nguồn năng lượng tái tạo đang dần chiếm vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế bền vững ở các nước, trong đó có Việt Nam.

Năm 2022 mặc dù gặp nhiều thách thức nhưng ngành năng lượng tái tạo ở Việt Nam đã đạt được những cột mốc mới. Lần đầu tiên, sản lượng năng lượng tái tạo của Việt Nam vượt sản lượng nhiệt điện. Cụ thể, sản lượng điện từ năng lượng tái tạo đạt trên 129,8 tỷ kWh, bằng 1,24 lần so với sản lượng điện than và trên 96% so với tổng sản lượng điện than và điện khí. Sản lượng điện mặt trời và gió chiếm 12,8% tổng hệ thống. Bên cạnh đó phải kể đến là quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu, trong đó nêu lộ trình giảm phát thải carbon của Việt Nam đến năm 2030 và đạt net zero vào năm 2050.

Theo Ban tổ chức triển lãm ELECS 2023, đây là cơ hội giao thương giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận với thiết bị kỹ thuật cao và những thành tựu tiên tiến hàng đầu thế giới nhằm nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, góp phần tuyên truyền sử dụng năng lượng hiệu quả - tiết kiệm và bảo đảm an ninh năng lượng Quốc gia.

ELECS 2023: Đưa các thành tựu năng lượng xanh đến Việt Nam
Các thiết bị tiết kiệm điện mới nhất được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2019 với tên gọi “Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc - KOSEF” đã gây được tiếng vang lớn tại Việt Nam, được giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá cao. Năm nay, triển lãm được tổ chức vào tháng 5 tại Hà Nội, với tên gọi mới là Triển lãm Điện và Năng lượng - ELECS 2023 hứa hẹn sẽ bùng nổ về cả số lượng và chất lượng.

Triển lãm ELECS 2023 được phối hợp tổ chức bởi Hiệp hội Các nhà Sản xuất Điện Hàn Quốc (KOEMA), Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO), Công ty Tổ chức Triển lãm COEX của Hàn Quốc, Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) của Việt Nam; sự ủng hộ tài trợ từ Tập đoàn LS ELECTRIC của Hàn Quốc; sự hỗ trợ phối hợp từ Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP HCM (HAMEE).

Thành Công

Việt Nam có trở thành trung tâm sản xuất xe điện?Việt Nam có trở thành trung tâm sản xuất xe điện?
Đưa doanh nghiệp Việt tham gia sâu chuỗi cung ứng bền vữngĐưa doanh nghiệp Việt tham gia sâu chuỗi cung ứng bền vững
[PetroTimesMedia]  Quy hoạch điện VIII – Việt Nam nhận được sự ủng hộ từ Quốc tế[PetroTimesMedia] Quy hoạch điện VIII – Việt Nam nhận được sự ủng hộ từ Quốc tế
Bản tin Năng lượng xanh: Úc sẽ mở rộng quy mô thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) ngoài khơiBản tin Năng lượng xanh: Úc sẽ mở rộng quy mô thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) ngoài khơi