Dựng chuyện bị cướp vì đi làm cả năm không có tiền đem về nhà
Theo cổng thông tin điện tử huyện Yên Lập, khoảng 19h30 ngày 23/1/2020, Công an huyện Yên Lập nhận được tin báo của anh Nguyễn Xuân Phú (SN 1984, ở khu Đồng Bành, xã Hưng Long, huyện Yên Lập) về việc bị cướp tại đường J Bích thuộc xóm Mít, thị trấn Yên Lập.
Theo trình báo, anh Phú bị một đối tượng chặn đường, dùng gậy đập mạnh vào đầu làm anh Phú ngã ra đường. Sau đó đối tượng tiếp tục dùng dao đâm vào bụng và chém vào cánh tay trái của anh Phú và cướp đi số tiền 28.000.000 đồng.
![]() |
Nguyễn Xuân Phú tại cơ quan công an. |
Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Lập đã tiến hành các hoạt động điều tra, khám nghiệm hiện trường và xác định thương tích của anh Phú.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22h00 cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã đấu tranh làm rõ: Do Phú đi làm xa nhưng không có tiền đem về cho vợ nên đã lên kế hoạch dựng hiện trường giả, dùng dao lam tự cắt vào cánh tay trái và cắt ở phần cánh tay áo bên trái để báo bị cướp nhằm che giấu việc không có tiền đem về nhà.
Hiện công an huyện Yên Lập đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Phú về hành vi khai báo gian dối.
Xuân Hinh
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước