Đức hỗ trợ Bờ Biển Ngà tăng gấp đôi sản lượng năng lượng tái tạo

15:44 | 24/02/2020

|
Ngày 20/2, Bờ Biển Ngà và Đức đã ký một thỏa thuận giúp quốc gia Tây Phi này tăng gấp đôi sản lượng năng lượng tái tạo trong 10 năm tới.
duc ho tro bo bien nga tang gap doi san luong nang luong tai tao

Năm 2019, Bờ Biển Ngà đã sản xuất 2.229 megawatt điện và dự kiến sẽ tăng gấp đôi sản lượng vào năm 2030. Các nhà máy nhiệt điện vàthủy điện là nguồn cung cấp điện chủ yếu của nước này.

Chính phủ Bờ Biển Ngà đặt mục tiêu biến quốc gia thành trung tâm năng lượng khu vực vào năm 2030 với 42% sản lượng là điện tái tạo.

Theo các điều khoản thỏa thuận, ngân hàng Tái thiết Đức KfW sẽ tài trợ 6,5 triệu USD.

Trước đó ngày 4/2/2020, căn cứ theo các thỏa thuận về quan hệ đối tác kinh doanh, các công ty Đức đã trình bày dự án “giải pháp quang điện” cung cấp năng lượng ở Bờ Biển Ngà.

Đức là nhà tài trợ chính cho việc xây dựng nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Bờ Biển Ngà. Chi phí ước tính của nhà máy này là 38 triệu euro.

Với công suất tối đa 37,5 megawatt, nhà máy điện mặt trời Boundiali sẽ nhận được khoản tiền tài trợ 27 triệu euro từ KfW và 9,7 triệu euro từ Liên minh châu Âu.

duc ho tro bo bien nga tang gap doi san luong nang luong tai taoTập đoàn số một châu Âu về năng lượng tái tạo công bố kết quả khai thác kỉ lục năm 2019
duc ho tro bo bien nga tang gap doi san luong nang luong tai taoChâu Âu chú trọng điện gió ngoài khơi
duc ho tro bo bien nga tang gap doi san luong nang luong tai taoĐầu tư năng lượng tái tạo toàn cầu năm 2019 có gì mới?

Nh.Thạch

AFP

  • mipec-rubik360