Đưa vụ Công ty Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi

21:31 | 30/12/2021

|
Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã thống nhất đưa vụ án tại Công ty Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực và các cơ quan chức năng đã chỉ đạo, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng phòng, chống dịch bệnh để tham nhũng, tiêu cực.

Tuy nhiên, vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vừa qua đã gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước.

Đưa vụ Công ty Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi - 1
Bộ kit test Covid-19 do Công ty Việt Á sản xuất.

Để xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm, cảnh báo, răn đe mạnh mẽ hơn nữa để ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực, củng cố niềm tin của nhân dân, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương được giao tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên có liên quan để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của Đảng.

Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, thanh tra, điều tra xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để tham nhũng, tiêu cực.

Đồng thời giao Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc, kiểm tra, tham mưu Thường trực Ban Chỉ đạo để chỉ đạo xử lý kịp thời, nghiêm minh.

Theo Dân trí

Lặng thầm những công nhân xử lý sự cốLặng thầm những công nhân xử lý sự cố
Thường trực Ban Bí thư: Tuyệt đối không để xảy ra Thường trực Ban Bí thư: Tuyệt đối không để xảy ra "tham nhũng chính sách"
Sudan phát lệnh bắt giữ Tổng giám đốc chi nhánh PetronasSudan phát lệnh bắt giữ Tổng giám đốc chi nhánh Petronas
Thủ tướng Áo từ chức giữa bê bối tham nhũngThủ tướng Áo từ chức giữa bê bối tham nhũng
Trung Quốc điều tra và bắt một loạt giám đốc ngân hàng vì tham nhũngTrung Quốc điều tra và bắt một loạt giám đốc ngân hàng vì tham nhũng
Nghĩ về phát biểu của Tổng Bí thư và Nghĩ về phát biểu của Tổng Bí thư và "cam kết" của Người đứng đầu Chính phủ
"Lò" vẫn nóng hầm hập trong covid!

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps