Đồng Tháp: Khởi công nhà máy chế biến nông sản công suất 23 ngàn tấn/năm
Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Thành Ngọc có vị trí được xem như là trung tâm vùng nguyên liệu của đồng bằng sông Cửu Long.
Nhà máy chế biến Thành Ngọc sẽ giải tỏa nguồn tiêu thụ nông sản của tỉnh Đồng Tháp. |
Nhà máy có kho lạnh quy mô 700 tấn, khu trữ nguyên liệu khoảng 1.000 tấn. Giai đoạn 1, công suất nhà máy khoảng 150 tấn nguyên liệu/ngày, sản xuất khoảng 23 nghìn tấn sản phẩm/năm. Các dòng sản phẩm chính được sản xuất như: sấy thăng hoa, nước ép cô đặc, sấy dẻo, đông lạnh, sản phẩm tươi. Các loại nông sản sẵn có tại địa phương như thanh long ruột đỏ, dứa, nhãn, mãng cầu, chanh không hạt... sẽ là nguyên liệu đầu vào chủ yếu của nhà máy này.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho rằng dự án Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Thành Ngọc sẽ góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương. Ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các ngành và địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để dự án sớm đi vào hoạt động.
“Thành Ngọc là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ cao sản xuất và chế biến nông sản với quy mô lớn, theo công nghệ tiên tiến, sản phẩm được cam kết bao tiêu xuất khẩu sang các thị trường lớn như châu Âu, châu Mỹ…” - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn Trương Thị Lệ Khanh cho biết.
Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của Nhà máy là 500 tỷ đồng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý III/2022.
P.V
-
Tin tức kinh tế ngày 28/3: Gần 74.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong quý I
-
Phê duyệt 14 ngân hàng quan trọng nhất hệ thống năm 2024
-
Đề xuất Quốc hội cho phép thi hành Luật Đất đai từ ngày 1/7/2024
-
Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Công Thương
-
Giá các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng nhẹ