Đổi mới sản phẩm giúp doanh nghiệp giữ vững thị trường
Chú trọng phát triển sản phẩm đang là khâu được nhiều doanh nghiệp đặt lên hàng đầu trong thời điểm hiện nay. Đây là phương án được các doanh nghiệp cho là tối ưu nhất trong việc giúp người lao động tiếp tục có việc làm đồng thời góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Theo khảo sát mới đây của công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) với hơn 300 doanh nghiệp lớn về lĩnh vực doanh nghiệp chọn để đổi mới trong 3 năm tới, đa số các đơn vị này đều lựa chọn tiêu chí đổi mới sản phẩm là yếu tố chính cần được lưu tâm trước tiên.
Các doanh nghiệp đang ra sức đổi mới sản phẩm đáp ứng với thị hiếu của người tiêu dùng
Hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng, trong bối cảnh tình hình khó khăn như hiện nay khi lượng hàng hóa tồn kho ngày càng nhiều thì việc đổi mới sản phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng. Ông Nguyễn Lâm Viên, CEO của công ty Vinamit, một trong những doanh nghiệp có nhiều sự đầu tư cho sản phẩm mới cho biết: Việc chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm trong thời điểm này là một hướng đi hợp lý và an toàn. Bởi nó sẽ tạo cơ sở cho doanh nghiệp mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, khắc phục tình trạng hàng sản xuất ra không tiêu thụ được làm ngừng trệ sản xuất, thiếu việc làm, đời sống khó khăn.
“Sản xuất sản phẩm chất lượng cao, mới lạ, hấp dẫn sẽ đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng, điều này sẽ kích thích việc đổi mới sản phẩm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm nhanh với số lượng lớn, giá trị bán tăng cao. Mặt khác nó còn giúp doanh nghiệp giữ vị trí độc quyền đối với những sản phẩm đó do có những lợi thế riêng biệt so với các sản phẩm đồng loại khác trên thị trường. Từ đó, doanh nghiệp thu được lợi nhuận cao, có điều kiện để ổn định sản xuất, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển và phát triển mạnh mẽ”-ông Viên phân tích.
Đồng tình với ý kiến trên, ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Vissan, đơn vị thanh viên của SATRA chia sẻ: Mỗi năm công ty cho ra thị trường khoảng 100 sản phẩm mới từ chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng…Việc đưa ra thị trường những sản phẩm mới đã giúp cho thị phần của công ty không những được giữ vững mà còn xác lập vị thế trong lòng người tiêu dùng. Điều này đã giúp cho sản phẩm của công ty luôn giữ vững mức tiêu thụ dù thị trường gặp nhiều khó khăn.
Đánh giá về thị trường sản phẩm mới của doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua, bà Dương Thị Quỳnh Trang - Giám đốc phụ trách Đối ngoại siêu thị Big C Việt Nam nhận xét: Là nhà phân phối bán lẻ hàng đầu của Việt Nam, Big C tự hào được góp phần vào việc quảng bá hàng Việt Nam tới người tiêu dùng. Qua việc phân phối số lượng hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước, chúng tôi đánh giá các doanh nghiệp chúng ta rất nhanh nhạy trong việc tiếp cận thị trường và nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng. Điều này dựa trên việc các doanh nghiệp cung ứng hàng trong Big C luôn có sự thay đổi tìm tòi và sáng tạo trong từng sản phẩm. Điều này không những giúp doanh nghiệp bán được hàng hóa mà còn giúp chúng tôi duy trì tốt khách hàng đến với mình.
Thống kê của Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), trung bình mỗi tháng các doanh nghiệp tại TP HCM cho ra thị trường gần 200 sản phẩm mới, bên cạnh đó còn có hàng trăm sản phẩm được đổi mới về hình dạng, mẫu mã các loại. Trong đó, nổi bật nhất là các mặt hàng chế biến thực phẩm, đồ uống, may mặc, dày da… "Việc cho ra đời liên tục các sản phẩm mới trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay là nỗ lực rất lớn của doanh nghiệp trong việc bằng mọi cách tiếp cận và giữ vững thị trường. Điều này cũng thể hiện bản lĩnh và sự nhanh nhạy của các doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn"- bà Vũ Kim Hạnh, giám đốc BSA đánh giá.
Thùy Trang
-
Sửa đổi Luật Giá: Đẩy mạnh phân cấp, kiểm soát thị trường và nâng cao kỷ luật
-
Nhiều động lực tạo nên kết quả thu NSNN ấn tượng đến hết quý III/2025
-
Luật sư Trương Anh Tú: Vụ khởi kiện của Vingroup là tiền lệ pháp lý quan trọng bảo vệ uy tín doanh nghiệp
-
Sản phẩm Techcombank sinh lời tự động giành giải vàng Stevie Awards
-
Triển vọng mới trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Pakistan
-
Tin tức kinh tế ngày 14/10: Tỷ giá được dự báo “hạ nhiệt” vào cuối năm
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý về tài chính - ngân sách nhà nước, khơi thông nguồn lực quốc gia
-
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia: Ưu tiên hạ tầng, công nghệ và phát triển xanh
-
VPBank Private: Đẳng cấp dịch vụ cá nhân hóa cho giới thượng lưu Việt