Dòng khẩu trang vải phòng dịch mới có ưu thế gì?

09:05 | 13/03/2020

1,111 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trong khi mẫu khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn của Vinatex (Tập đoàn Dệt may Việt Nam) còn đang “nóng” trên thị trường, và chưa cung ứng đủ nhu cầu tăng vọt do dịch Covid-19, Vinatex tiếp tục cho ra mắt dòng khẩu trang vải phòng dịch mới vào ngày 14/3/2020.    

Kể từ đầu tháng 2/2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan nguy hiểm, dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân - đơn vị thành viên của Tập đoàn đã khẩn trương sản xuất mặt hàng khẩu trang làm từ vải kháng khuẩn để góp phần phục vụ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân trước dịch bệnh.

do ng kha u trang va i pho ng di ch mo i co uu the na o
Lãnh đạo Vinatex giới thiệu mẫu khẩu trang vải phòng dịch mới

Dệt kim Đông Xuân là đơn vị sản xuất, xuất khẩu phục vụ khách hàng truyền thống Nhật Bản trong hơn 30 năm qua, với sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của người Nhật. Vải xử lý kháng khuẩn của Đông Xuân cung cấp sang Nhật Bản đều được khách hàng kiểm tra theo Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản JIS L 1902 - “Kiểm tra tính năng và hiệu quả kháng khuẩn đối với các sản phẩm dệt may”. Phương pháp này tương đồng với phương pháp AATCC 100 của Mỹ và phương pháp ISO 20743.

Theo phương pháp JIS L1902, vi khuẩn được nuôi cấy vào các mẫu vải trong một khoảng thời gian nhất định rồi ủ trong tủ ấm ở nhiệt độ tương đương nhiệt độ cơ thể người trong 18 giờ, sau đó đong đếm số lượng vi khuẩn để đánh giá mức độ tăng hay giảm của vi khuẩn so với trước khi ủ và so với mẫu đối chứng không có xử lý kháng khuẩn. Trên cơ sở đó đánh giá được khả năng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và tiêu diệt một phần vi khuẩn của mẫu vải được xử lý kháng khuẩn. Thời gian qua, các mẫu vải kháng khuẩn của Đông Xuân đã được Viện Nghiên cứu Dệt may Việt Nam thử nghiệm, xác định khả năng kháng khuẩn theo tiêu chuẩn AATCC 100-2012.

do ng kha u trang va i pho ng di ch mo i co uu the na o
Khẩu trang vải phòng dịch mới của Vinatex

Tính đến hết ngày 11/3/2020, số lượng khẩu trang Dệt kim Đông Xuân đã đưa ra thị trường là trên 7 triệu chiếc. Thêm vào đó, với sự tham gia sản xuất của các đơn vị may khác, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân đã nâng số lượng cung ứng ra thị trường hơn 10,5 triệu khẩu trang. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn như Dệt kim Đông Phương, Dệt may Nha Trang, Dệt may Huế cũng sản xuất vải kháng khuẩn phục vụ các đơn vị may khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Tính đến 12/3, các đơn vị thành viên của Vinatex đã đưa ra thị trường trên 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn.

Với những yêu cầu nghiêm ngặt trong việc phòng chống dịch như hiện nay, nhóm công tác về khẩu trang của Tập đoàn thời gian qua đã nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm khẩu trang mới dựa trên những yêu cầu kỹ thuật của Bộ Y tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng dịch trong cộng đồng. Loại khẩu trang mới phòng dịch của Dệt kim Đông Xuân đã được Viện Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các kim loại nặng (Theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng ban hành kèm theo Quyết định số 870/QĐ - BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế). Như vậy, Dệt kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.

do ng kha u trang va i pho ng di ch mo i co uu the na o
Mẫu khẩu trang vải phòng dịch mới của Vinatex

Với lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Dệt kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân, thì loại khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh. Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ hai mặt phải trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công Thương khuyến cáo.

Dòng sản phẩm khẩu trang mới của Dệt kim Đông Xuân được đóng gói chuyên nghiệp hơn, đựng trong hộp giấy với giá bán 60.000 đồng/hộp 5 chiếc, đã bao gồm VAT, ngoài vỏ hộp có mã vạch đã được đăng ký với iCheck để người tiêu dùng có thể quét và kiểm tra hàng thật/giả. Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công an, đồng thời từng sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân. Dự kiến sản phẩm sẽ được chính thức bán trên thị trường từ ngày 14/3/2020.

Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới này.

Việt Châu

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
[PetroTimesMedia] San José - Xác tàu đắm đắt giá nhất thế giới

[PetroTimesMedia] San José - Xác tàu đắm đắt giá nhất thế giới

(PetroTimes) - Tàu San José, một tàu hải quân Tây Ban Nha bị chìm vào năm 1708, hiện đang là trung tâm của một cuộc tranh chấp pháp lý phức tạp.