Đẩy mạnh xúc tiến giao thương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

14:46 | 10/10/2019

|
Trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019), ngày 9/10, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nghề công nghiệp hỗ trợ Hà Nội tổ chức “Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài”.    
day manh xuc tien giao thuong trong linh vuc cong nghiep ho tro
Các doanh nghiệp trao đổi, tìm hiểu sản phẩm tại VIIF 2019

Với xu thế hợp tác, cùng phát triển, cùng đem lại lợi ích trong chuỗi giá trị, các doanh nghiệp công nghiệp, công nghiệp phụ trợ Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, Hội nghị giao thương là cầu nối, cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam kết nối với doanh nghiệp các nước, mở rộng hợp tác kinh doanh.

Hà Nội đặt mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ có khoảng 900 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Trong đó, có khoảng 400 doanh nghiệp có hệ thống sản xuất và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn nữa, trong đó, cần tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, trao đổi công nghệ… để nâng cao năng lực, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã cung cấp các thông tin, bày tỏ mong muốn tìm được các đối tác để cùng hợp tác, phát triển các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, công nghệ cũng trao đổi về cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp trong vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin, giải quyết nguồn vốn, giải quyết nguồn lao động cho doanh nghiệp…

Cũng tại hội nghị, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nghề công nghệ hỗ trợ Hà Nội đã giới thiệu về các hoạt động chính của hiệp hội trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn, đào tạo nhân lực… Đồng thời, mong muốn, thời gian tới, sẽ nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển của hiệp hội.

Ngay trong hội nghị giao thương, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đã tiến hành trao đổi hai bên để tìm kiếm các cơ hội hợp tác, kinh doanh.

N.H

day manh xuc tien giao thuong trong linh vuc cong nghiep ho tro

 

Công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt: Chủ yếu là phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn
day manh xuc tien giao thuong trong linh vuc cong nghiep ho tro

 

Cơ hội thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại VME 2019
day manh xuc tien giao thuong trong linh vuc cong nghiep ho tro

 

Công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí: Cần khơi thông chính sách
day manh xuc tien giao thuong trong linh vuc cong nghiep ho tro

 

Việt Nam nên tiếp tục phát triển ngành công nghiệp ô tô

loading...