Thứ hai 21/10/2019 12:21

Đạo diễn Lê Hoàng chê nền nghệ thuật Việt Nam đang rất dễ dãi

09:48 | 25/06/2019

|
Chia sẻ về nền nghệ thuật hiện nay, đạo diễn Lê Hoàng cho biết: “Muốn nghệ thuật phát triển thì cần phải khó tính hơn, chắt lọc hơn vì chúng ta đang dễ dãi trong mọi khâu”.   

Trải qua 12 đêm thi đầy gay cấn, Sao nối ngôi mùa thứ 4 không chỉ mang đến cho các khán giả những màn trình diễn đặc sắc, mà còn là nơi chứng kiến sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trên con đường nghệ thuật của 6 nghệ sĩ con nhà nòi. Đến với đêm thi chung kết xếp hạng tuần này, 3 thí sinh xuất sắc nhất: Phương Cẩm Ngọc, Trương Anh Đào và Trịnh Thắng sẽ là những người tranh tài cuối cùng để tìm ra chủ nhân ngôi vị quán quân cuộc thi năm nay.

dao dien le hoang che nen nghe thuat viet nam dang rat de dai
Trương Cẩm Ngọc và cha Châu Vương

Trước thềm đêm chung kết, trong khi 3 thí sinh đang tất bật chuẩn bị cho phần dự thi đầy căng thẳng thì các phụ huynh cũng thấp thỏm không yên. Chia sẻ về đêm chung kết đang đến gần, nghệ sĩ cải lương Châu Vương – cha của Phương Cẩm Ngọc thú nhận bản thân ông rất lo lắng nhưng ông hy vọng con gái sẽ không quá áp lực chuyện thắng thua, vì Phương Cẩm Ngọc luôn là người con khiến ông vô cùng tự hào.

dao dien le hoang che nen nghe thuat viet nam dang rat de dai
NSƯT Phi Vũ và Trịnh Thắng

NSƯT Phi Vũ, cha của thí sinh Trịnh Thắng cho biết bản thân rất hãnh diện vì con nuôi của ông lội ngược dòng thành công trong tuần vừa rồi, và giành chiếc vé cuối cùng trong đêm tranh giải. Chia sẻ về tiết mục sắp tới của Trịnh Thắng, ông cho biết đây là một màn trình diễn được dàn dựng rất công phu, vì vậy ông kỳ vọng con trai có thể làm nên chuyện ở sân chơi Sao Nối Ngôi năm nay, NSƯT Phi Vũ nói: “Tôi mong Trịnh Thắng có thể đạt được kết quả tốt trong cuộc thi này để xứng đáng là một người nghệ sĩ xiếc dày công rèn luyện suốt nhiều năm qua”.

dao dien le hoang che nen nghe thuat viet nam dang rat de dai
Nghệ sĩ Trương Hoàng Long và con gái Trương Anh Đào

Trong khi đó, nghệ sĩ cải lương Trương Hoàng Long hạnh phúc vì con gái Trương Anh Đào đã vượt qua cả chặng đường dài trong Sao Nối Ngôi. Ông nói thêm: “Đây là sân chơi đã trải thảm đỏ cho những nghệ sĩ, ca sĩ trẻ tiếp bước ông cha trên con đường nghệ thuật. Vì vậy tôi rất hãnh diện khi Trương Anh Đào đã xuất sắc tiến thẳng vào đêm thi chung kết”.

Cha của Trương Anh Đào còn cho biết thông qua chương trình, nữ ca sĩ giờ đây đã trưởng thành hơn trong nghệ thuật vì vậy ông cũng kỳ vọng con gái có thể đạt giải cao. Chia sẻ về vấn đề nhiều người cho rằng giám khảo Kim Tử Long quá khắt khe, nghệ sĩ Trương Hoàng Long bất ngờ đồng ý. Thậm chí ông còn khẳng định nam giám khảo chính có phần khắt khe với con gái của ông hơn những thí sinh khác.  

dao dien le hoang che nen nghe thuat viet nam dang rat de dai
Danh ca Phương Dung ngồi ghế nóng đêm chung kết cùng Kim Tử Long và Lê Hoàng

Là giám khảo khách mời trong đêm thi chung kết Sao nối ngôi, danh ca Phương Dung phản hồi về những thông tin tranh cãi xung quanh sự khó tính của giám khảo Kim Tử Long, cô có ý bênh vực: “Tôi không theo dõi nên không rõ Kim Tử Long có thể khắt khe đến đâu, nhưng ở vị trí giám khảo như Kim Tử Long thì anh có quyền nhận xét như vậy”. Nữ nghệ sĩ còn khẳng định nếu bản thân ngồi ở đây, cô sẽ còn khắt khe hơn: “Chúng tôi là những nghệ sĩ đi trước, chúng tôi có quyền góp ý, nhắc nhở các em, để các em có thể trau dồi bản thân, chứ không phải chúng tôi chê bai ai cả”.

Đồng tình với danh ca Phương Dung, đạo diễn Lê Hoàng tiếp lời: “Tôi cho rằng nền văn hoá Việt Nam cần sự khó tính. Không phải chỉ giám khảo, mà cả nghệ sĩ, khán giả, giới phê bình... cũng cần phải khó tính. Muốn nghệ thuật phát triển thì cần phải khó tính hơn, chắt lọc hơn vì chúng ta đang dễ dãi trong mọi khâu”.   

dao dien le hoang che nen nghe thuat viet nam dang rat de dai
Đạo diễn Lê Hoàng đã có những nhận định đầy thẳng thắn về nghệ thuật hiện nay

Bên cạnh đó, lần đầu tiên đến với chương trình trong vai trò giám khảo khách mời, đạo diễn Lê Hoàng tỏ ra ngạc nhiên trước sự hoành tráng trong từng tiết mục mà các thí sinh mang đến. Nam đạo diễn cho biết: “Ai cũng muốn con cái nối nghiệp, đặc biệt là các gia đình hoạt động nghệ thuật truyền thống lâu đời, nếu không có người nối ngôi thì thực sự đáng tiếc. Và sự liên tục của nghệ thuật truyền thống là điều mà nền văn hoá nào cũng cần vì vậy mà tôi thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa”.

Bản thân đạo diễn Lê Hoàng cũng là một người hoạt động nghệ thuật, tuy nhiên anh khẳng định mình không phải là nghệ sĩ biểu diễn như ca sĩ, diễn viên... nên rất khó để nối ngôi: “Thêm nữa con tôi cũng là con gái, mà như mọi người đều thấy thì có rất ít nữ đạo diễn”.

dao dien le hoang che nen nghe thuat viet nam dang rat de dai
3 quán quân qua 3 mùa sẽ biểu diễn tiết mục đặc biệt trên sân khấu.

Đặc biệt không chỉ có giám khảo chính NSƯT Kim Tử Long lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu Sao Nối Ngôi mùa 4, mà 3 quán quân của 3 mùa trước đó là Bình Tinh, Lê Nguyễn Trường Giang và Triệu Lộc cũng sẽ xuất hiện để dành tặng cho khán giả một tiết mục kết hợp bất ngờ.

Chung kết xếp hạng Sao nối ngôi sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 26/6 trên kênh THVL1.

Minh Anh