Đại úy công an "vòi tiền"
Hồi tháng 5/2018, đại úy Nguyễn Văn Hưng, Trưởng công an xã Khánh An, huyện U Minh tiếp nhận vụ trình báo về việc con trai ông Cao Văn Dợt dẫn người yêu cùng 15 tuổi vào nhà nghỉ.
Dù biết sự việc không cấu thành tội Giao cấu với người chưa thành niên, Hưng và công an viên Phạm Văn Nguyễn đã dọa ông Dợt, buộc đưa 20 triệu đồng (nhận trước 10 triệu đồng) để xử lý cho con trai ông không phải đi tù.
Thời gian sau, Nguyễn tiếp tục thúc ông Dợt đưa 10 triệu đồng còn lại. Do không có tiền nên ông này đi vay mượn. Biết được việc ông này mượn tiền để "chung chi" cho công an xã, người cho vay đã làm đơn tố cáo.
Sau thời gian điều tra, ngày 10/9, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã khởi tố bị can đối với Hưng và Nguyễn về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo VNE
-
Vì sao ông chủ Bảo Tín Minh Châu và con trai bị khởi tố?
-
Nhiều lỗi giao thông dễ bị “phạt nguội” khi camera AI "không nghỉ Tết"
-
Dự thảo Nghị định ưu đãi hạ tầng điện: Bước đi quan trọng trong chuyển đổi năng lượng quốc gia
-
Sơ duyệt A80: Những bước chân tự hào giữa vòng tay nhân dân
-
Tổng hợp luyện các lực lượng lần thứ hai: Sẵn sàng cho ngày lễ lớn
-
Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Minh bạch thị trường, khơi thông nguồn lực đất đai
-
Giảm thuế doanh nghiệp: Thêm nguồn lực cho sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
-
Thủ tướng: Hết niên hạn chung cư, quyền sở hữu căn hộ vẫn được bảo vệ
