Chủ nhật 25/08/2019 08:08

Cuộc tranh luận Zelensky – Poroshenko: Tuổi trẻ đã thắng

09:25 | 20/04/2019

|
Các chuyên gia Ukraine tin chắc rằng cuộc tranh luận của các ứng cử viên tổng thống Petro Poroshenko và Vladimir Zelensky, diễn ra vào thứ Sáu tại sân vận động Olympic, sẽ không thay đổi tình hình trước vòng bầu cử thứ hai.

Theo khảo sát của Viện Xã hội học Quốc tế Kiev (KIIS) được thực hiện từ ngày 9/4 đến ngày 14/4, 72,2% số người được hỏi sẵn sàng hỗ trợ Zelensky, số người ủng hộ Poroshenko chỉ có 25,4%.

cuoc tranh luan zelensky poroshenko tuoi tre da thang
Hai ứng cử viên tổng thống Ukraine Zelensky – Poroshenko

Irina Vereshchuk, Chủ tịch Trung tâm quốc tế về nghiên cứu tình hình khu vực Biển Đen – Biển Baltic, nói với ấn phẩm "Strana" rằng "Zelensky đã chiến thắng về mặt cảm xúc". “Anh ấy rất chân thành và đơn giản, đội của anh ấy đã chọn đúng cách và những câu hỏi từ mọi người đều rất đúng trọng tâm. Zelensky thường không sử dụng hết thời gian dành cho anh ấy, anh ấy nói rất ngắn họn và phong cách rất nhân văn. Poroshenko thì vẫn theo cung cách quen thuộc của kẻ có quyền bính, luôn cố gắng chiếm thế thượng phong"- chuyên gia nói.

Giám đốc Viện chiến lược toàn cầu, ông Vadim Karasev nói: "Zelensky không chỉ giành chiến thắng mà còn hủy diệt Petro Poroshenko về mặt đạo đức. Nhìn Poroshenko chỉ thấy khuôn mặt vô hồn. Zelensky nói ngắn gọn và rõ ràng, phù hợp với các quy tắc, đề cập đến những vấn đề mà mọi người thực sự quan tâm. Còn Poroshenko thì mặc dù cố giữ nụ cười kiêu ngạo nhưng rõ ràng là mất tinh thần và tan vỡ. Đó là một chiến thắng với số điểm khủng khiếp đến mức thậm chí còn khó dự đoán trước. Poroshenko đã bị khủng hoảng toàn diện, ông ấy hiểu rằng mình đã thua và đây là điểm kết”.

Ý kiến ​​tương tự được chia sẻ bởi người đứng đầu trung tâm phân tích "Khu vực thứ ba" Andrei Zolotarev. “Nói chung, Zelensky đã thắng trong cuộc tranh luận này. Anh ta không chỉ chiến thắng trong cuộc tranh luận mà còn tự mình hoàn thành mục tiêu chiến lược mà anh ta đặt ra cho mình. Một loạt các câu hỏi mà Zelensky tấn công đối phương đã phá vỡ mọi hy vọng của Poroshenko và khiến ông ta mất tự tin hoàn toàn”, vị chuyên gia lưu ý.

Zolotarev tin rằng Poroshenko không giải quyết được vấn đề của mình, "Về cơ bản đã thua cuộc tranh luận." Sau đó,  Zelensky tin tưởng vào thời điểm đó, đó là lợi thế gấp ba lần so với Poroshenko ở vòng thứ hai.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị và Xung đột Kiev, Mikhail Pogrebinsky, cho rằng "Về mặt tu từ, xét về những gì đã nói, ông Poroshenko đã thắng.". "Nhưng sự dè dặt trong lời nói đã làm mất giá trị tất cả những lời nói của ông ấy. Zelensky đã không chuẩn bị cho một trận chiến như vậy, nhưng anh ta chiến đấu một cách kiên cường. Trong mọi trường hợp, cuộc tranh luận này sẽ không làm thay đổi cán cân lực lượng. Zelensky đã là người chiến thắng trong cuộc bầu cử ", ông Pogrebinsky nói.

cuoc tranh luan zelensky poroshenko tuoi tre da thangThỏa thuận Minsk về hòa bình Ukraine đang ở đâu?
cuoc tranh luan zelensky poroshenko tuoi tre da thangLịch sử trừng phạt kinh tế Nga - Ukraine
cuoc tranh luan zelensky poroshenko tuoi tre da thangÔng Poroshenko có tham vọng gì nếu tái đắc cử?
cuoc tranh luan zelensky poroshenko tuoi tre da thangPoroshenko và Zelensky cùng "ve vãn" châu Âu

Bá Thủy

RT

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
  • pvgas