Công thức làm bánh Trung thu trà xanh cực dễ
Làm bánh Trung thu rau câu thanh mát | |
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng |
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
- 240 g bột mì
- 160 g nước đường bánh nướng
- 30 dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g)
- 10 g bơ đậu phộng (khoảng 2 thìa cà phê đầy)
- 2 thìa cà phê đầy bột trà xanh
Phần nhân:
- 200 g đậu xanh đã xát sạch vỏ
- 100 g đường trắng
- 80 g dầu ăn
- 15 g bột bánh dẻo
- 1 lòng trắng trứng để quét mặt bánh
Cách làm
Phần nhân bánh
- Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.
- Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn, bắc lên chảo đảo đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô.
- Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều.
Phần vỏ bánh
- Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột.
- Trộn đều đến khi bột dẻo mịn.
- Cho tiếp bột trà xanh (có thể rây bột trà xanh cùng với bột mỳ). Trộn đều. Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.
Tạo hình và nướng bánh
- Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ. Cho nhân vào vỏ, miết các mép vỏ cho kín, bọc lấy nhân.
- Cho bánh vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
- Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
Bánh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh mềm và ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cúc Anh
Năng lượng Mới/ sưu tầm