Công đoàn TKV khen thưởng thợ mỏ dũng cảm cứu người bị nạn

15:17 | 27/06/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 26/6, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) đã tổ chức khen thưởng anh Nguyễn Đăng Vỹ và anh Hoàng Đức Quyền vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Để lan tỏa lối sống đẹp của người Thợ mỏ, Công đoàn TKV đã ngay lập tức tổ chức khen thưởng, tôn vinh các thợ mỏ đã cứu người đuối nước tại Hạ Long.

Công đoàn TKV khen thưởng thợ mỏ dũng cảm cứu người bị nạn
Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh tặng bằng khen của Công đoàn TKV cho anh Nguyễn Đăng Vỹ.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 21/6/2021, tại Bãi tắm Cọc 8 Hòn Gai - Thành phố Hạ Long, nam thanh niên Nguyễn Hữu Thắng, trú tại phường Hà Tu trong khi tắm biển bị sụt hố cát, do không biết bơi nên đã bị đuối nước.

Ngay khi phát hiện ra tai nạn, anh Nguyễn Đăng Vỹ và anh Hoàng Đức Quyền đang tắm biển đã ngay lập tức lao tới khu vực có người bị nạn cùng một số người dân tìm kiếm và nhanh chóng, kịp thời cứu sống nạn nhân.

Tại nơi ở của anh Hoàng Đức Quyền, Đội viên Cấp cứu mỏ Trạm Cấp cứu mỏ Hạ Long, Trung tâm Cấp cứu mỏ - TKV và gia đình anh Nguyễn Đăng Vỹ, Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Thông gió - Thoát nước Công ty Than Hòn Gai – TKV (phường Hồng Hà, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh đã ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm của hai anh, đã nhanh chóng tìm kiếm và cấp cứu nạn nhân kịp thời, giành lại sự sống cho nạn nhân.

Công đoàn TKV khen thưởng thợ mỏ dũng cảm cứu người bị nạn
Đoàn công tác của Công đoàn TKV trao bằng khen cho thợ mỏ Hoàng Đức Quyền.

Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh đánh giá cao tinh thần dũng cảm, quên mình cứu người của anh Nguyễn Đăng Vỹ và anh Hoàng Đức Quyền, cũng như sự chuyên nghiệp, bản lĩnh và chuẩn xác trong thao tác khi cấp cứu nên đã cứu chữa thành công cho nạn nhân trước khi chuyển lên bệnh viện, được các bác sỹ và nhân dân thành phố Hạ Long cảm phục và đánh giá cao.

Việc làm, hành động dũng cảm của anh Hoàng Đức Quyền, Đội viên Cấp cứu mỏ Trạm Cấp cứu mỏ Hạ Long, Trung tâm Cấp cứu mỏ - TKV và anh Nguyễn Đăng Vỹ, Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Thông gió - Thoát nước Công ty Than Hòn Gai - TKV là hình ảnh đẹp, là những tấm gương dũng cảm, không ngại hiểm nguy, khó khăn, thể hiện đúng bản chất của thợ mỏ TKV cần được tôn vinh nhân rộng trong TKV và cộng đồng.

Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh đã trao bằng khen của Công đoàn TKV và tiền thưởng cho anh Nguyễn Đăng Vỹ và anh Hoàng Đức Quyền, đồng thời chúc các anh có nhiều sức khỏe, tiếp tục học tập, rèn luyện chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và bản lĩnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể thấy rằng, sự kịp thời khen thưởng, động viên của Công đoàn TKV đối với người lao động là cực kỳ cần thiết, thể hiện Công đoàn TKV luôn là điểm tựa vững chắc là niềm tin yêu của người thợ mỏ đối với Tập đoàn, với ngành Than Việt Nam.

P.V

Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải: Phải đảm bảo hiệu quả công tác thăm dò phát triển mỏ than Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải: Phải đảm bảo hiệu quả công tác thăm dò phát triển mỏ than
Thợ mỏ TKV dũng cảm cứu người trong cơn hoạn nạn Thợ mỏ TKV dũng cảm cứu người trong cơn hoạn nạn
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: TKV đang đối mặt với nhiều thách thức lớn Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: TKV đang đối mặt với nhiều thách thức lớn
TKV ủng hộ hơn 13,5 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 TKV ủng hộ hơn 13,5 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19