Cố vấn Bolton muốn "kéo ông Trump vào cuộc chiến" ở Venezuela?
![]() |
John Bolton, cố vấn tổng thống về an ninh quốc gia |
Chiến lược của Hoa Kỳ về Venezuela, được soạn thảo bởi cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, John Bolton, đang gây ngờ vực cho ông chủ Nhà Trắng, báo The Washington Post dẫn nguồn tin từ Phủ tổng thống Mỹ cho biết ngày 9/5.
Theo nguồn tin, sau thất bại trong nỗ lực lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro của phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn, ông Trump đã phàn nàn về việc vị cố vấn Bolton từng nói đến khả năng "dễ dàng thay thế nhà lãnh đạo Maduro bằng một nhân vật đối lập trẻ tuổi".
Tổng thống Trump cũng không hài lòng với "lập trường can thiệp quân sự" của vị cố vấn, điều này đi ngược lại với tuyên bố của chính ông rằng Hoa Kỳ không nên can thiệp vào các vấn đề của các quốc gia khác.
Gần đây, báo The Washington Post cho biết, người đứng đầu Nhà Trắng đã nói với các trợ lý của mình với giọng nghiêm túc rằng ông Bolton muốn "kéo ông vào một cuộc chiến" ở Venezuela.
Tuy nhiên, bất chấp việc ông Trump không hài lòng với cách làm của ông John Bolton, vị cố vấn này vẫn tiếp tục được tín nhiệm và lãnh đạo Mỹ yêu cầu ông tiếp tục chú ý đặc biệt đến tình hình ở Venezuela, tờ The Washington Post kết luận.
Nh.Thạch (Theo AFP)
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025