Thứ hai 17/06/2019 15:39

Cơ hội đầu tư từ thoái vốn và sắp xếp các doanh nghiệp Dầu khí

11:00 | 07/12/2018

|
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) hiện là một trong những cột trụ quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam với nhiều doanh nghiệp (DN) thành viên hoạt động hiệu quả và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, vì vậy cổ phiếu dầu khí luôn được nhà đầu tư quan tâm.

Nhằm mục tiêu tạo kênh kết nối, cung cấp thông tin, quan hệ với nhà đầu tư trong và ngoài nước, hỗ trợ thoái vốn của PVN trong thời gian sắp tới, Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI) luôn tổ chức những sự kiện thường niên từ năm 2012 tới nay với tư cách là DN xây dựng và vận hành bộ chỉ số ngành Dầu khí PVN-Index, nhắm tới mục tiêu cung cấp thông tin về tình hình hoạt động, định hướng phát triển của PVN và các DN thành viên.

co hoi dau tu tu thoai von va sap xep cac doanh nghiep dau khi
Các đại biểu trả lời câu hỏi của nhà đầu tư trong “Hành trình Năng lượng 2018”

Qua các chương trình thực hiện hằng năm, PSI luôn khẳng định vai trò cầu nối giữa các cơ quan quản lý với DN dầu khí và nhà đầu tư, đồng thời cung cấp giải pháp tài chính hỗ trợ các DN dầu khí nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, tìm nguồn vốn bổ sung vào vốn lưu động trong bối cảnh ngành dầu khí thay đổi lớn về lượng và chất.

Mới đây, PSI đã tổ chức thành công sự kiện thường niên “Hành trình năng lượng 2018” thu hút sự tham gia của 120 quỹ đầu tư, công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán, DN bảo hiểm… trong và ngoài nước tới tham gia. “Hành trình năng lượng 2018” có lãnh đạo PVN và các DN thành viên tham gia. Bên cạnh đó là các diễn giả, chuyên gia hàng đầu về tài chính - chứng khoán.

Chủ đề xuyên suốt của “Hành trình năng lượng năm 2018” là quá trình cổ phần hóa, tái cấu trúc và sắp xếp DNNN - vấn đề được các DN dầu khí và nhà đầu tư rất quan tâm hiện nay.

Ông Đặng Quyết Tiến - Cục trưởng Cục Tài chính DN - đã thông tin về các quy định và hướng giải quyết trong quá trình cổ phần hóa DNNN, đặc biệt đề cập đến các DN trong ngành Dầu khí. Đồng thời, chương trình cũng nhắc tới tác động của tình hình thế giới tới kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán và các cơ hội cho nhà đầu tư với phần trình bày của TS Võ Trí Thành - nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương.

“Hành trình năng lượng năm 2018” tập trung giải đáp thắc mắc và trao đổi về định hướng cũng như chính sách sắp xếp, tái cấu trúc các DN dầu khí. Vì thế, cuộc tọa đàm tại “Hành trình năng lượng 2018” kéo dài cả hai phiên sáng và chiều với mong muốn tạo cơ hội cho nhà đầu tư chia sẻ với lãnh đạo cấp cao từ các cơ quan quản lý tới các DN hàng đầu ngành Dầu khí như: PV GAS, PVCFC, PVFCCo, PVI, PV Power, PVOIL…

Trong khuôn khổ tọa đàm, đại điện cơ quan Nhà nước, lãnh đạo PVN và các DN thành viên đã có những chia sẻ thẳng thắn về các dự án đang triển khai như: Lô B-Ô Môn, Sao Vàng - Đại Nguyệt, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, đường ống Nam Côn Sơn, thoái vốn tại các DN thành viên…

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Hòa - Phó tổng giám đốc PVN cho biết: “Không chỉ nhìn lại bức tranh toàn cảnh ngành Dầu khí với những vấn đề được thị trường quan tâm, “Hành trình năng lượng 2018” còn là cơ hội để PVN cùng các DN thành viên chia sẻ với các cơ quan chức năng và nhà đầu tư những thông tin khách quan, chính xác và đầy đủ nhất. Ngành Dầu khí đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Do đó, với trách nhiệm của DN được giao vận hành và phát triển bộ chỉ số PVN-Index, hy vọng PSI sẽ tiếp tục làm tốt vai trò xây dựng hình ảnh PVN, trở thành cầu nối tích cực giữa PVN với các bộ, ngành và nhà đầu tư”.

Ông Dương Nghĩa Dũng - Trưởng ban Kinh tế đầu tư, PVN - cũng khẳng định: “PSI thời gian qua đã trở thành cầu nối giữa các cơ quan quản lý với DN dầu khí và nhà đầu tư. PVN sẽ tiếp tục phối hợp với PSI thực hiện nhiều sự kiện giá trị như Hành trình năng lượng”.

Với những chia sẻ thẳng thắn của lãnh đạo PVN cũng như các DN thành viên, “Hành trình năng lượng 2018” đã góp phần quảng bá hình ảnh, tăng cường kết nối của PVN, DN thành viên với nhà đầu tư. Với tư cách là DN quản lý vận hành bộ chỉ số PVN-Index, bộ chỉ số ngành Dầu khí của PVN và là công ty chứng khoán duy nhất thuộc ngành Dầu khí, PSI sẽ luôn đồng hành cùng PVN và các DN thành viên trong công tác thoái vốn, tái cấu trúc, tăng cường quan hệ với nhà đầu tư.

“Hành trình năng lượng 2018” là cơ hội để PVN cùng các DN thành viên chia sẻ với các cơ quan chức năng và nhà đầu tư những thông tin khách quan, chính xác và đầy đủ nhất.

Minh Châu

co hoi dau tu tu thoai von va sap xep cac doanh nghiep dau khiPVS chuẩn bị trả cổ tức và thưởng cổ phiếu cho cổ đông với tổng tỷ lệ 12%
co hoi dau tu tu thoai von va sap xep cac doanh nghiep dau khiCổ phiếu Dầu khí liên tục ghi nhận đà tăng
co hoi dau tu tu thoai von va sap xep cac doanh nghiep dau khiIPO BSR: Cú hích mới cho ngành Dầu khí