Chủ tịch ADB đề xuất hỗ trợ Việt Nam ứng phó Covid-19

19:55 | 24/03/2020

|
Ngày 24/3, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và linh hoạt cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với đại dịch do vi-rút corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa khẳng định: “Ngân hàng Phát triển Châu Á sẵn sàng đưa ra hỗ trợ tài chính và tư vấn chính sách để giúp Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của COVID-19. Chúng tôi sẽ cân nhắc tất cả các giải pháp, gồm cả giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại, để bảo đảm rằng mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng và được giải ngân một cách kịp thời”.

chu tich adb de xuat ho tro viet nam ung pho covid 19
Chủ tịch ADB đánh giá Việt Nam đã hành động kịp thời để chống lại đại dịch

Ông Asakawa gần đây đã thảo luận cụ thể về các phương án hỗ trợ của ADB với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vào ngày 20 tháng 3 và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng hôm nay.

Ông Asakawa đã ca ngợi Chính phủ Việt Nam đã có những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch. Ông hoan nghênh việc Chính phủ chú trọng duy trì ổn định kinh tế và tăng trưởng trong trung và dài hạn, bao gồm thông qua mởrộng chi đầu tư công và tăng cường các mạng lưới an sinh xã hội cho các hộ giađình nghèo và dễ tổn thương.

Trước đó, vào ngày 18/3, ADB đã công bố gói hỗ trợ ban đầu trị giá 6,5 tỉ USD để đáp ứng nhu cầu trước mắt của các quốc gia thành viên đang phát triển khi phải ứng phó với đại dịch COVID-19. Đồng thời, ADB cam kết sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung khi cần thiết.

chu tich adb de xuat ho tro viet nam ung pho covid 19Lan tỏa thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay phòng dịch Covid-19
chu tich adb de xuat ho tro viet nam ung pho covid 19Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tác động của COVID-19
chu tich adb de xuat ho tro viet nam ung pho covid 19ADB công bố gói hỗ trợ 6,5 tỉ USD ứng phó COVID-19
chu tich adb de xuat ho tro viet nam ung pho covid 19Dịch Covid-19 có tác động đáng kể về kinh tế đối với châu Á đang phát triển
chu tich adb de xuat ho tro viet nam ung pho covid 19ADB cung cấp tài trợ dài hạn cho dự án điện mặt trời tại Việt Nam
chu tich adb de xuat ho tro viet nam ung pho covid 19ADB điều chỉnh mức tăng trưởng dự báo của Việt Nam cao hơn so với trước

H.A

  • truyen-thong-so-bidv
  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp