Chủ hụi uống thuốc diệt cỏ tự tử sau khi tuyên bố vỡ nợ
Ngày 23/8, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho hay, đang thu thập tài liệu để điều tra vụ vay tài chính, sau đó dẫn đến vỡ nợ khiến 1 người đàn ông tự tử ở thôn Phấn Động (xã Tam Đa, huyện Yên Phong).
![]() |
| Giấy vay nợ có chữ kí của bà Khanh. |
Người đàn ông tự tử là ông Trần Văn Tr. (59 tuổi, ở thôn Phấn Động, xã Tam Đa, huyện Yên Phong).
Theo điều tra, ông Tr. cùng vợ là bà Hoàng Thị Khanh (57 tuổi) đứng ra làm chủ hụi, chuyên vay mượn tiền của người dân với lãi suất cao sau đó cho vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng phần chênh lệch. Nhưng do không còn khả năng thanh khoản nên ông Tr. đã tìm đến cái chết.
Trước đó, ngày 5/7, vợ chồng bà Khanh tuyên bố vỡ nợ, mất khả năng thanh toán.
Được biết, có hàng trăm người ở xã Tam Đa cho vợ chồng bà Khanh vay tiền, người ít có thể vài chục triệu, người nhiều lên đến 5-6 tỉ đồng.
Chính quyền địa phương xác nhận có ít nhất 25 hộ gia đình cầm cố sổ đỏ nhà đất để cho bà Khanh vay tiền lấy lãi.
Đến ngày 21/8, do sức ép của người dân đến đòi nợ, ông Trần Văn Tr. đã uống thuốc diệt cỏ tự tử. Mặc dù được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu, nhưng đến sáng 22/8, ông này đã tử vong.
Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.
Trọng Đức
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

