Cách dùng Zalo Connect hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

10:45 | 23/09/2021

|
(PetroTimes) - Với tính năng Zalo Connect, cộng đồng có thể trao, tặng sách vở, thiết bị học tập... cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực sinh sống của mình.
Cách dùng Zalo Connect hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Năm học 2021-2022 bắt đầu giữa diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Thay vì được học trực tiếp, các trường học phải tổ chức giảng dạy trực tuyến thông qua các nền tảng công nghệ khiến cho nhiều học sinh khó khăn không thể theo học vì thiếu thiết bị. Việc mua sắm sách giáo khoa, tập học sinh, bút thước gặp khó khăn do giãn cách. Nhiều phụ huynh, học sinh đã sử dụng Zalo Connect để tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng để con em có thể bắt đầu việc học.

Nếu gặp khó khăn về điều kiện học tập, trên Zalo Connect, phụ huynh, học sinh chọn “Gửi yêu cầu hỗ trợ”, sau đó bấm vào “Đồ dùng học tập” và điền thông tin theo biểu mẫu. Ngay sau đó, thông tin cần giúp đỡ sẽ được thể hiện bằng quyển tập màu cam trên bản đồ, mạnh thường quân, những người xung quanh sẽ thấy được yêu cầu và trợ giúp nhanh nhất.

Cách dùng Zalo Connect hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Sau khi được giúp đỡ, người gửi yêu cầu có thể truy cập “Yêu cầu hỗ trợ của tôi” để tự xác nhận đã được giúp đỡ. Hoặc mạnh thường quân có thể vào danh sách “Người tôi quan tâm” và bấm xác nhận đã giúp.

Ra mắt từ đầu tháng 8/2021, Zalo Connect là tính năng giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm. Để truy cập Zalo Connect, người dùng vào mục khám phá, sau đó chọn tính năng Zalo Connect.

Hiện Zalo Connect đã mở tại 45 tỉnh, thành phố với hơn 100.000 lượt giúp đỡ trong cộng đồng. Người dân tương trợ lẫn nhau, phủ xanh bản đồ Zalo Connect khu vực sinh sống thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy sự đoàn kết trong xã hội giúp nhau vượt qua đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, trên Zalo Connect cũng có hơn 50.000 điểm cung cấp lương thực, thuốc men giúp hàng triệu người dân có thể tìm mua hàng thiết yếu dễ dàng và nhanh chóng hơn trong dịch bệnh.

Phú Văn

Hà Nội thống nhất 1 đường dây nóng hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19Hà Nội thống nhất 1 đường dây nóng hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19
Công bố nguồn tài nguyên số hỗ trợ dạy học trực tuyếnCông bố nguồn tài nguyên số hỗ trợ dạy học trực tuyến
Zalo Connect giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh Covid-19Zalo Connect giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh Covid-19

  • sao-thai-duong
  • nhien-lieu-bay-cong-nghe-nang-luong-2021
  • pvgas