Các tỉnh có tuyết rơi phải bố trí lực lượng đảm bảo giao thông

21:59 | 11/01/2021

|
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có công điện yêu các địa phương tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trong điều kiện có giá rét, băng tuyết.

Theo đó, trong những ngày gần đây, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Đặc biệt, tại các khu vực núi cao một số địa phương miền núi phía Bắc, như Mẫu Sơn (Lạng Sơn); Sa Pa (Lào Cai), Đèo Ô Quý Hồ (Lai Châu), Mèo Vạc (Hà Giang) xuất hiện băng tuyết bao phủ trên một số tuyến đường, gây trơn trượt, có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông.

Các tỉnh có tuyết rơi phải bố trí lực lượng đảm bảo giao thông
Băng tuyết khiến các phương tiện gặp khó khi lưu thông.

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở giao thông Vận tải địa phương này khẩn trương phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng liên quan nắm bắt tình hình, thông tin và cảnh báo tình hình băng tuyết trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên đường (trước khi vào khu vực có băng, tuyết), hướng dẫn và tổ chức giao thông hợp lý (giảm tốc độ, duy trì khoảng cách an toàn, sử dụng đèn…).

Bố trí lực lượng và phương tiện để dọn dẹp băng tuyết đóng trên mặt đường, hạn chế lưu thông khi tình hình trở nên nguy hiểm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Nghiên cứu ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn về bảo đảm an toàn giao thông khi có băng, tuyết để triển khai thực hiện khi có tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu