Ca sĩ OnlyC: "Tôi bị trầm cảm, mất ngủ và từng muốn tự tử"

10:51 | 17/10/2019

|
Nam ca sĩ OnlyC lần đầu tiên tâm sự khoảng thời gian anh bị trầm cảm, suy gan, mất ngủ và từng nghĩ tới việc nhảy lầu tự tử.

Những ngày vừa qua, thông tin nữ ca sĩ Sulli, Hàn Quốc tự tử vì bị trầm cảm kéo dài khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Không chỉ riêng các sao ngoại, nhiều sao Việt cũng từng tâm sự bị áp lực và trầm cảm vì công việc, cuộc sống.

Mới đây, ca nhac sĩ OnlyC bất ngờ tâm sự về khoảng thời gian anh bị trầm cảm và từng có ý định nhảy lầu tự tử. Anh chia sẻ: "Đây là khuôn mặt 2 năm trước lúc tôi đang trong cơn trầm cảm, khủng hoảng tinh thần do bệnh mất ngủ hoàn toàn, suy gan, cộng thêm áp lức từ công việc."

ca si onlyc toi bi tram cam mat ngu va tung muon tu tu
Hình ảnh tiều tụy của OnlyC trong thời gian bị trầm cảm

Tiếp đó nhạc sĩ OnlyC kể: "Mệt mỏi và bất cần đời, chỉ muốn chết, sống cố gắng cười và vui vẻ với mọi người trong khi bản thân quá tuyệt vọng. Tôi đã thử tìm đến cái chết bằng cách nhảy qua cửa sổ ở khách sạn tại Singapore vào đúng ngày tôi đăng hình này. Trong lúc đó, vợ ngủ và không hay biết gì.

Lúc sắp nhảy ra cửa sổ, vô tình màn hình điện thoại bên cạnh sáng lên vì có tin nhắn. Điện thoại đặt hình nền là vợ và con. Thế là tôi nghĩ mình chết để giải thoát thì quá đơn giản, nhưng rồi ngày mai vợ con, gia đình sẽ như thế nào. Liệu ai sẽ là người chăm sóc họ. Mình không thể nghĩ cho bản thân được. Mình còn có trách nhiệm với những người xung quanh."

Sau đêm tự tử bất thành, OnlyC cho biết anh đã quyết tâm đi tìm cách chữa trị bệnh trầm cảm để cứu lấy bản thân mình bằng cách học thiền, tập thể dục, tập yoga và chơi thể thao. Trong hành trình chữa bệnh của mình, OnlyC được rất nhiều người giúp đỡ chỉ dạy và anh cũng gửi lời cám ơn tới vợ đã đồng hành cùng anh chống chọi bệnh trầm cảm.

ca si onlyc toi bi tram cam mat ngu va tung muon tu tu
OnlyC đã tự cứu lấy bản thân và thoát khỏi trầm cảm nhờ học thiền, yoga và chơi thế thao

OnlyC cho biết: “Đến giờ tôi đã ngủ được không cần dùng thuốc, tuy chưa hoàn toàn nhưng đó là hành trình vô cùng gian nan. Tôi không ngại chia sẻ mình có bệnh và luôn tìm đến những người từng bị giống mình để hỏi han và tìm cách." Đồng thời anh cũng nhấn mạnh việc anh kể không hề nói sai sự thật và cũng không dùng để PR bản thân. 

Cuối bài viết, nam ca sĩ nhắn nhủ: “Sau khi đạt được cân bằng trong cuộc sống, tôi luôn cảm ơn những ngày tháng vật lộn với muôn vàn khó khăn để giúp mình trưởng thành hơn. Không ghét ai, bớt thói đời hống hách sân si và cố gắng cải thiện bản thân mỗi ngày. Thấy lỗi lầm và biết nhận sai”.

OnlyC tên thật là Nguyễn Phúc Thạch, anh được khán giả biết đến trong vai trò là ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Anh có nhiều sáng tác nổi tiếng như: Anh không đòi quà, Yêu là tha thứ, Đau để trưởng thành, Nơi anh không thuộc về... Năm 2015, anh kết hôn cùng hot girl Ngân Hà và cả hai có 2 con chung.

Tuấn Minh

ca si onlyc toi bi tram cam mat ngu va tung muon tu tuÁp lực, trầm cảm đã giết chết nhiều sao Kbiz
ca si onlyc toi bi tram cam mat ngu va tung muon tu tuNgôi sao Hàn Quốc Sulli tự tử ở tuổi 25

 

loading...