Thứ tư 22/01/2020 12:35

‘Bới lông tìm vết’ Miss Earth Phương Khánh: Thói sân si xấu xí!

15:06 | 06/11/2018

|
Thay vì tự hào, hãnh diện vì Phương Khánh đã mang chiến thắng lớn về cho quốc gia, một số người lại truy tìm những khuyết điểm của tân Hoa hậu Trái đất để "mua vui".

Cô gái Bến Tre 24 tuổi chưa kịp hạnh phúc, vui mừng đã bị thị phi liên tiếp bủa vây. Trong khi truyền thông quốc tế và đại đa số người Việt Nam có những lời ca ngợi, chúc mừng thì một số lại cố bới móc chuyện cô từng phẫu thuật thẩm mỹ, chuyện tình ái…

Trước đó, thông tin Miss Earth Nguyễn Phương Khánh bỏ số tiền lớn mua giải Hoa hậu Trái đất cũng từ trên trời rơi xuống. Đây là một cách phủ nhận sự xứng đáng về nhan sắc, trí tuệ, cũng như nỗ lực của cô gái trẻ, mang đầy sự ganh ghét, đố kỵ và trơ trẽn.

boi long tim vet miss earth phuong khanh thoi san si xau xi
Tân Miss Earth 2018 Nguyễn Phương Khánh

Một số người đã thể hiện sự “xấu xí” vô cùng. Phát hiện một nhược điểm của tân hoa hậu là một cách để họ được hả hê, tự hào, phải la làng lên cho mọi người biết rõ mình là “chủ nhân của nguồn tin”. Trong khi tất cả những “nguồn tin” đều là dạng “lời đồn”, là phỏng đoán, mang tính lá cải. Chẳng có một chút nào gọi là có cơ sở.

Rõ ràng, sự bêu xấu người khác của một số người chỉ vì thỏa mãn cái tôi “nhiều chuyện” đầy sân si, để tìm vui trong giây lát. Có quá nhẫn tâm đến độ lấy nỗi buồn của người khác, làm trò vui cho mình không?!

Phương Khánh đã chọn giải pháp im lặng và trả lời rất thông minh rằng “Tôi không quan tâm đến thị phi”. Đây được xem là cách ứng xử tinh tế để dập tắt tin đồn, để tránh những thị phi không đáng với mình.

boi long tim vet miss earth phuong khanh thoi san si xau xi
Phương Khánh đã chọn giải pháp im lặng trước thị phi

Trong khi đó, truyền thông quốc tế đang thể hiện sự văn minh bằng những lời chúc tụng, khen ngợi Phương Khánh. Vậy họ sẽ nghĩ gì khi có chính những người từ quê hương tân Hoa hậu Trái đất lại bêu riếu cô? Và trên hết, truyền thông quốc tế, đặc biệt là người dân đất nước Philipines, nơi đăng cai Miss Earth 2018 sẽ có cái nhìn không mấy tốt đẹp về người Việt Nam.

Chính một số người đang làm mất đi phần nào sự lung linh của Phương Khánh trước quốc tế.

boi long tim vet miss earth phuong khanh thoi san si xau xi
Phương Khánh liên tiếp bị thị phi bủa vây từ khi đăng quang Miss Earth

Thiết nghĩ, thay vì “bới lông tìm vết” tân Hoa hậu Trái đất, chúng ta nên tự hào lần đầu tiên trong lịch sử sắc đẹp, đại diện Việt Nam đã bước lên ngôi vị cao nhất tại một trong những cuộc thi Hoa hậu lớn và uy tín trên thế giới.

Thêm một điều rằng, khi Phương Khánh đăng quang Miss Earth 2018, quốc tế chỉ biết đó là cô gái Việt Nam đã chiến thắng 90 đại diện nhan sắc đến từ ngần ấy quốc gia. Người ta chỉ nhớ tên Việt Nam, sẽ ít có ai nhớ đến tên "Phương Khánh". Do đó, vương miện Miss Earth 2018 không còn là của riêng Nguyễn Phương Khánh nữa mà mang tính quốc gia, là niềm tự hào chung của nhan sắc Việt.

Vì vậy, hà cớ gì không chung tay giữ gìn hình ảnh và sự tự hào đó mà lại cố làm xấu nó đi bởi sự sân si vô lối?!

Lê Ngọc Dương Cầm