Bộ Y tế yêu cầu phòng đủ thuốc điều trị sởi, sốt xuất huyết

11:37 | 07/09/2018

|
Bộ Y tế mới đây đã có công văn khẩn yêu cầu các địa phương và các Sở Y tế, bệnh viện đảm bảo bảo cung ứng đủ thuốc phòng và điều trị hai bệnh sởi và sốt xuất huyết Dengue do hai bệnh này đang gia tăng thời gian gần đây ở nhiều địa phương.
bo y te yeu cau phong du thuoc dieu tri benh soi sot xuat huyetNguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết
bo y te yeu cau phong du thuoc dieu tri benh soi sot xuat huyetPhun thuốc, muỗi không chết
bo y te yeu cau phong du thuoc dieu tri benh soi sot xuat huyetQuyết liệt phòng chống sốt xuất huyết

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh khẩn trương chỉ đạo các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu đóng trên địa bàn có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị, đặc biệt đảm bảo cơ số thuốc, hóa chất khử trùng, diệt khuẩn và các thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị của Bộ Y tế và của bệnh viện; không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc.

bo y te yeu cau phong du thuoc dieu tri benh soi sot xuat huyet
Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phải kịp thời báo cáo trong trường hợp có nguy cơ thiếu thuốc phục vụ công tác phòng và điều trị sốt xuất huyết Dengue, sởi và các bệnh có thể phát sinh sau mưa, bão, lũ lụt… trên địa bàn; các Viện, bệnh viện trực thuộc Bộ chủ động lập kế hoạch mua sắm thuốc, cập nhật diễn biến mô hình bệnh tật để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue, bệnh sởi và liên hệ với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc để đảm bảo đủ thuốc cho công tác khám chữa bệnh.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc, Bộ Y tế yêu cầu phải chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng chống dịch. Bộ Y tế sẽ xem xét giải quuyết ngay các đơn hàng nhập khẩu thuốc của các cơ sở để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu cấp bách phong, chống dịch bệnh theo qui định.

Nguyễn Anh

loading...