Bộ GTVT yêu cầu giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe

11:03 | 03/08/2021

|
(PetroTimes) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị Sở GTVT các địa phương giám sát chặt chẽ các lái xe, đảm bảo toàn bộ lái xe phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh) còn hiệu lực và lái xe phải khai báo y tế trong suốt hành trình...

Bộ GTVT đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị thuộc Bộ, các Sở GTVT địa phương về việc yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với đội ngũ lái xe.

Trong đó, Bộ yêu cầu, các đơn vị nói trên nghiêm túc theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện, bảo đảm toàn bộ người trên phương tiện phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh) còn hiệu lực và lái xe phải khai báo y tế trong suốt hành trình.

Bộ GTVT yêu cầu giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe
Ảnh minh họa

Khi Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 chuẩn bị hết thời hạn phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc đến các chốt kiểm soát dịch bệnh trên hành trình để thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định trước khi tiếp tục hành trình.

Đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm 5K, lái xe và người đi theo xe phải hạn chế tối thiểu việc tiếp xúc với người khác trước, trong và sau quá trình vận chuyển.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT phổ biến tới các đơn vị vận tải, chủ phương tiện không được bố trí những người chưa thực hiện xét nghiệm Covid-19, chưa khai báo y tế hoặc những người có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng đã hết hiệu lực tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương để hướng dẫn, kiểm tra tại các chốt kiểm soát và địa điểm tập kết phương tiện, trung chuyển, giao nhận hàng hóa (cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất...), kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Test nhanh kháng nguyên Covid-19 với người quản lý, làm việc, bán hàng tại các chợTest nhanh kháng nguyên Covid-19 với người quản lý, làm việc, bán hàng tại các chợ
Hà Nội: Tạm giữ 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19Hà Nội: Tạm giữ 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19

Xuân Hinh