Test nhanh kháng nguyên Covid-19 với người quản lý, làm việc, bán hàng tại các chợ

11:09 | 22/07/2021

|
Bộ Y tế đề nghị Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố thực hiện test nhanh kháng nguyên đối với người làm quản lý, làm việc, bán hàng tại các chợ theo định kỳ hằng tuần.

Bộ Y tế vừa có Công văn hỏa tốc số 5858/BYT-MT gửi Bộ Công Thương, UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn phòng, chống dịch tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo đó, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ bán lẻ, Bộ Y tế đề nghị tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ hằng tuần.

Cùng với đó, đôn đốc UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu các chợ đánh giá an toàn Covid-19 và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn.

Test nhanh kháng nguyên Covid-19 với người quản lý, làm việc, bán hàng tại các chợ
Ảnh minh họa

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các chợ trên địa bàn, dừng hoạt động ngay những chợ không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Với người dân, khi đi chợ phải tuân thủ các yêu cầu như: Không đến chợ nếu mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu; khai báo y tế khi đến chợ mua hàng; đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn tay trong thời gian có mặt tại chợ...

Thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn bằng thẻ vào chợ cho các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn.

Người dân không nên tự ý mua bộ test nhanh Covid-19Người dân không nên tự ý mua bộ test nhanh Covid-19
Test nhanh COVID-19 tại sân bay Nội BàiTest nhanh COVID-19 tại sân bay Nội Bài
Hỗ trợ bổ sung 500.000 Test nhanh kháng nguyên cho Bắc NinhHỗ trợ bổ sung 500.000 Test nhanh kháng nguyên cho Bắc Ninh
Kit test nhanh Covid-19 Kit test nhanh Covid-19 "nhan nhản" chợ mạng: Coi chừng tiền mất tật mang
Hà Nội lập 10 trạm test nhanh Covid-19 quanh viện Bạch MaiHà Nội lập 10 trạm test nhanh Covid-19 quanh viện Bạch Mai

Xuân Hinh