Thứ tư 21/11/2018 21:28

Bộ GTVT vào cuộc vụ Tổng Giám đốc ACV bổ nhiệm hàng loạt trước khi nghỉ hưu

18:23 | 11/07/2018

|
Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ tiến hành thanh tra làm rõ việc ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi nghỉ hưu.
thanh tra bo gtvt vao cuocACV chính thức lên tiếng!
thanh tra bo gtvt vao cuoc"Chuyến tàu vét" của Tổng Giám đốc ACV trước khi nghỉ hưu

Ông Lê Thanh Hà - Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho hay, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo thanh tra làm rõ quá trình bổ nhiệm hàng loạt cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc ACV trước khi nghỉ hưu.

Theo Chánh Thanh tra Bộ GTVT, quá trình thanh tra sẽ diễn ra trong 45 ngày. Khi nào có kết luận chính thức sẽ cung cấp theo đúng quy định pháp luật.

thanh tra bo gtvt vao cuoc
Ông Lê Mạnh Hùng- nguyên Tổng Giám đốc ACV.

Trước đó, dư luận cả nước dậy sóng khi Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng ký quyết định bổ nhiệm 76 trường hợp trước khi nghỉ hưu đúng 1 tháng. Tuy nhiên, ACV đã phát đi thông cáo trong đó xác nhận trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, ACV đã thực hiện bổ nhiệm 104 cán bộ. Cụ thể, bổ nhiệm, điều động các chức vụ tương đương do thay đổi về cơ cấu tổ chức, tên gọi với 15 trường hợp, trong đó có 3 cán bộ cấp ban và 12 cán bộ cấp phòng của Tổng Công ty. Bổ nhiệm các cán bộ trong quy hoạch đã được đề nghị từ năm 2016 với 53 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban, 20 cán bộ cấp phòng và trung tâm, 30 cán bộ cấp đội. Bổ nhiệm mới 36 trường hợp trong quy hoạch, trong đó có 6 cán bộ cấp ban và chi nhánh, 21 cán bộ cấp phòng, 9 cán bộ cấp đội.

ACV cho rằng, việc bổ nhiệm hơn 100 cán bộ nêu trên là do nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của Tổng Công ty, các chi nhánh cảng hàng không của Tổng Công ty, được đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi ACV chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ ngày 1/4/2016.

Bên cạnh đó, ACV cũng khẳng định các trường hợp bổ nhiệm mới nêu trên là quá trình xem xét, triển khai, quyết định của tập thể lãnh đạo Tổng Công ty, căn cứ vào nhu cầu quản lý, điều hành và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phù hợp với mô hình tổ chức; đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với quy hoạch cán bộ trong giai đoạn 2016 - 2021.

ACV cho rằng, việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp.

Xuân Hinh

Loading...
Share on Google+