Thứ tư 29/01/2020 15:48

Bí ẩn cái chết của “siêu nhân” nổi tiếng thế giới (Phần 4)

11:00 | 08/12/2019

|
Khi nam diễn viên nổi tiếng này qua đời ở tuổi 45 tại nhà riêng ở Beverly Hills, nhà chức trách chính thức coi đây là một vụ tự tử. Trong gần nửa thế kỷ, cách giải thích này được phần đông công chúng chấp nhận, song vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của Reeves.
bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi phan 4Hồ sơ về trùm giang hồ Khánh "trắng" (Kỳ 4)
bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi phan 4Hồ sơ về trùm giang hồ Khánh "trắng" (Kỳ 3)
bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi phan 4Hồ sơ về trùm giang hồ Khánh "trắng" (Kỳ 2)
bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi phan 4Hồ sơ về trùm giang hồ Khánh "trắng"

Liệu đây có phải một vụ tự sát?

Mẹ của Reeves, bà Helen Bessolo, nhanh chóng đến Los Angeles để tự tìm hiểu vấn đề sau khi nhận được tin con trai chết. Đám tang của Reeves được tổ chức hoành tráng với sự tham dự của những nhân vật tên tuổi nhất ở Hollywood.

bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi phan 4
Bà Helen Bessolo đến Los Angeles để tự điều tra về cái chết của con trai

Thế nhưng, thi thể của anh không được hỏa thiêu cho đến tận ba năm sau đó để phục vụ cho công việc điều tra. Helen thuê một thám tử trẻ tuổi của Công ty thám tử Nick Harris tên là Milo Speriglio để mở một cuộc điều tra. Tuy nhiên, bà đã qua đời trước khi bất cứ thông tin nào liên quan đến cái chết của con trai bà được đưa ra.

Trong phim “Hollywood land” của đạo diễn Allen Coulter về cuộc đời và sự nghiệp của Reeves, tên của Speriglio được thay đổi thành Lou Simo do Adrian Brody thủ vai. Simo nghi ngờ có điều gì đó bất thường liên quan đến cái chết của “siêu nhân” và qua quá trình điều tra, anh đã phát hiện ra một số điểm mâu thuẫn với những gì được đưa ra trong báo cáo chính thức.

Đó là trên phim, còn trên thực tế, thám tử tư điều tra vụ của Reeves cũng tìm được những bằng chứng cho thấy cái chết của anh không phải là một vụ tự sát:

- Không tìm thấy dấu vân tay nào trên khẩu súng.

- Không có dấu vết thuốc súng trên vết thương ở đầu. Điều đó nghĩa là khẩu súng không phải được kê vào đầu khi nó phát hỏa. Đây là một điều bất thường đối với một vụ tự sát. Nạn nhân thường kê khẩu súng vào sát đầu khi tự vẫn.

bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi phan 4
Báo chí đưa tin “siêu nhân” tự sát- Bàn tay của Reeves khi kiểm tra không có mùi thuốc súng. Vì thế, anh không trực tiếp cầm khẩu súng.

- Vỏ đạn được tìm thấy phía dưới thi thể của anh. Vậy làm sao nó có thể nằm ở đó?

- Người ta tìm thấy những vết bầm tím trên thi thể anh. Vậy tại sao anh lại bị những vết bầm đó?

- Khẩu súng được tìm thấy giữa hai chân anh. Trong khi gần như mọi vụ tự vẫn bằng súng, khẩu súng thường không rơi ở đó. Nếu nạn nhân đang đứng hoặc đang ngồi, khẩu súng sẽ rơi xuống chân của nạn nhân. Nếu nạn nhân đang nằm, nó sẽ rơi gần đầu. Người ta cho rằng lúc đó Reeves đang nằm.

- Cảnh sát được thông báo sau khi “siêu nhân” chết ít nhất từ 30 - 45 phút.

Tất cả những nghi ngờ này đều chưa được làm rõ. Lý giải về sự ra đi quá đột ngột của Reeves, nhiều năm sau, giả thiết chung được đưa ra là: Reeves cảm thấy chán nản dẫn đến phải quyên sinh vì các tập phim siêu nhân bị hoãn công chiếu. Người ta cho là anh không vui khi chỉ có thể thích hợp với vai siêu nhân mà không thể kiếm được các vai diễn khác.

Tuy nhiên, bạn gái của anh cho biết, ở thời điểm trước khi xảy ra sự việc này, anh vui vẻ hơn trước nhiều. Anh đang đón chờ đám cưới của mình và những buổi lên hình tiếp theo. Tiền bạc cũng không phải là vấn đề; anh được chia thêm những khoản tiền từ việc bộ phim siêu nhân được phát lại và từ các nguồn khác. Ngoài ra, Reeves còn mới ký một hợp đồng sản xuất 5 bộ phim với hãng Paramount Pictures.

Một vài nguồn tin cho rằng, anh buộc phải tính đến khả năng chuyển sang môn vật chuyên nghiệp để kiếm sống. Tuy nhiên, ngoài việc xuất hiện cùng với một số đô vật nổi tiếng, không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy anh sẽ theo đuổi sự nghiệp này.

bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi phan 4
Reeves trong một buổi gây quỹ cho Trung tâm nghiên cứu ung thư The City of Hope

Ngoài ra, theo kế hoạch, một ngày sau ngày mất của Reeves, anh dự định sẽ có trận đấu với nhà vô địch quyền anh hạng nhẹ Archie Moore. Tại sao người ta có thể tự vẫn khi đang đứng trước cơ hội tỏa sáng dưới ánh đèn của một sự kiện quan trọng như vậy?

Kết nối những sự kiện đó với nhau có thể cho thấy, Reeves không tự sát.

Nhiều nghi ngờ đằng sau cái chết

Có một vài bằng chứng có thể chứng minh cho giả thiết đây là một vụ tự vẫn. Ngay trước khi mất, Reeves bị va chạm mạnh trong một vụ tai nạn xe hơi, buộc bác sĩ phải kê đơn thuốc giảm đau loại mạnh.

Điều này khiến một số người nghi ngờ rằng sức khỏe tâm thần của anh có lẽ có vấn đề, và đây chính là nguyên nhân khiến anh tự kê súng vào đầu mình. Anh cũng vốn là người nghiện rượu. Nồng độ cồn tìm thấy trong thi thể anh ngay sau khi anh qua đời là 0,27 độ, gấp 2,5 lần mức độ được cho là say.

Trên trang web “Straight Dope”, mà người ta dùng để sưu tầm lời giải cho cái chết bí ẩn, một nhân viên kiêm chuyên gia của Reeves xem xét lại tất cả các bằng chứng và đi đến kết luận rằng cái chết của Reeves là một vụ tự sát.

bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi phan 4
Cho đến hôm nay, cái chết của George Reeves vẫn là một bí ẩn chưa được sáng tỏ. Nam diễn viên này đã qua đời trước đám cưới vài ngày

Ngoài ra, người này cũng cho rằng Reeves đang ngồi khi anh ta tự bắn vào đầu. Giả thiết này khớp với việc người ta tìm thấy khẩu súng nằm giữa hai chân của anh và vỏ đạn nằm dưới thi thể anh. Vỏ đạn có lẽ đã rơi xuống giường trước khi Reeves đã ngã đè lên nó. Việc người ta tìm thấy vết đạn trên trần nhà cũng có thể lý giải cho giả thiết lúc tự vẫn, Reeves đang ngồi.

Dựa trên sự mâu thuẫn của các bằng chứng, người ta đồn đoán rằng kẻ nào đó có thể là thủ phạm sát hại Reeves nếu anh ta không tự mình làm điều đó. Một giả thiết là anh bị Leonore sát hại khi họ cãi cọ với nhau về việc có kết hôn với nhau không.

Nhưng, cũng giống như bao điều bí ẩn bao quanh cái chết của Reeves, đây chỉ là một phỏng đoán. Và nếu điều này thực sự xảy ra, tại sao những người bạn khác lại bao che cho Leonore?

(Còn tiếp)

Thiên Phú

loading...