Bản tin Dầu khí 10/6: Iran tuyên bố sẵn sàng tăng sản lượng dầu

09:52 | 10/06/2021

|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.
Bản tin Dầu khí 9/6: Mỹ tuyên bố đảm bảo lợi ích của UkraineBản tin Dầu khí 9/6: Mỹ tuyên bố đảm bảo lợi ích của Ukraine
Bản tin Dầu khí 8/6:  Dầu Biển Bắc ngoài khơi châu Âu báo hiệu nhu cầu yếu hơn từ châu ÁBản tin Dầu khí 8/6: Dầu Biển Bắc ngoài khơi châu Âu báo hiệu nhu cầu yếu hơn từ châu Á
Bản tin Dầu khí 7/6: Ukraine muốn được tham gia thảo luận về Nord Stream–2Bản tin Dầu khí 7/6: Ukraine muốn được tham gia thảo luận về Nord Stream–2

1. Iran có kế hoạch nhanh chóng khôi phục sản lượng dầu thô của mình về mức trước khị bị Mỹ trừng phạt là gần 3,4 triệu thùng mỗi ngày, một quan chức cấp cao trong ngành của Iran cho biết.

Trong khi đó, các cường quốc thế giới và nước Cộng hòa Hồi giáo dự kiến ​​vẫn tiếp tục đàm phán về việc Mỹ và Iran quay trở lại thỏa thuận hạt nhân.

2. Các nhà sản xuất cát dầu lớn nhất ở Canada ngày 9/6 đã công bố sáng kiến ​​hợp tác nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng không từ các hoạt động khai thác vào năm 2050.

Sáng kiến ​​"Oil Sands Pathways to Net Zero" có sự tham gia của các công ty Canada Natural Resources, Cenovus Energy, Imperial, MEG Energy và Suncor Energy.

Các công ty này sẽ làm việc với chính phủ liên bang và Alberta để tìm cách giảm lượng khí thải từ sản xuất cát dầu, một trong những phương pháp khai thác dầu thô sử dụng nhiều carbon nhất.

3. Bộ trưởng Bộ Bảo vệ Môi trường Israel Gila Gamliel đang tìm cách hủy bỏ thỏa thuận đường ống dẫn dầu gần đây giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vì những lo ngại về an ninh và môi trường, tờ Haaretz của Israel đưa tin.

Tháng 10 năm ngoái, Israel và UAE đã ký một thỏa thuận sơ bộ, cho phép dầu thô từ nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC có thể được vận chuyển đến các thị trường châu Âu thông qua một đường ống dẫn dầu ở Israel nối Biển Đỏ với Địa Trung Hải.

4. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết giá dầu thô dự kiến ​​sẽ ở mức trung bình 68 USD/thùng trong quý III năm nay, qua đó nâng dự báo thêm 5 USD/thùng so với dự báo trước đó.

Trong Báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) tháng 6, EIA cũng nâng dự báo dầu thô Brent cho tháng 6 lên 4 USD/thùng so với STEO tháng 5 và hiện tại điểm chuẩn quốc tế trung bình là 69 USD/thùng trong tháng này.

Bình An