Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông, cục bộ có mưa lớn

06:30 | 06/07/2022

|
(PetroTimes) - Hôm nay (6/7), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to; Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông, cục bộ có mưa lớn
Hà Nội ngày và đêm nay (6/7) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, tập trung chủ yếu vào chiều và đêm. (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày và đêm nay (6/7) Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8-9/7. Thời kỳ từ ngày 12-15/7, khả năng có mưa rào và dông rải rác.

Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Ngày 8/7 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ ngày 8-13/7 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình thuận có mưa rào và dông rải rác, tập trung vào chiều tối và tối.

Tây Nguyên đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Những ngày tới, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 9/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 9-13/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 6/7/2022:

Hà Nội

Có mây, có lúc có mưa rào và dông, chiều và đêm cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; vùng núi có nơi dưới 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

H.M